พิชัย แจงอสส.เลื่อนนัดอ่านคำสั่ง 24 ก.ค. ปมโพสต์ภาพ บิ๊กตู่ บนปกไทม์

พิชัย แจงอสส.เลื่อนนัดอ่านคำสั่ง 24 ก.ค. ปมโพสต์ภาพ บิ๊กตู่ บนปกไทม์

พิชัย / เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว. พลังงาน กล่าวว่า ตามที่สำนักงานอัยการสูงสุด อัยการสำนักงานคดีอาญา 6 นัดฟังคำสั่งในคดีที่พนักงานสอบสวน กก.3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ได้นำสำนวนการสอบสวนพร้อมพยานหลักฐานและความเห็นควรสั่งฟ้องตน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีผิดพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 กรณีเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.61 ตนโพสต์ภาพลงเฟซบุ๊กในการร่วมวงเสวนาของคณะกรรมการวีรชนพฤษภา 35 ในประเด็นเศรษฐกิจ การปราบทุจริตคอร์รัปชั่นในยุค คสช.และพลังดูด 4.0 กับโพสต์ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. บนนิตยสาร TIME กับลงข้อความห้ามจำหน่ายในประเทศไทย โดยนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความผู้รับมอบอำนาจเดินทางมาฟังคำสั่งคดีนี้ และแจ้งว่าทางพนักงานอัยการได้เลื่อนฟังคำสั่งอีกครั้งในวันที่ 24 ก.ค.เวลา 10.00 น.เนื่องจากสำนวนอยู่ระหว่างการพิจารณาสอบพยานอีก 2 ปาก

นายพิชัย กล่าวว่า รัฐบาล และ คสช.ควรจะให้ความสนใจว่าสื่อหลักของต่างประเทศ ทั้งดิอิโคโนมิสต์ นิกเคอิ รีวิว วอชิงตัน โพสต์ และ ล่าสุดไฟแนนเชียลไทมส์ ได้วิพากษ์วิจารณ์สภาวะการเมืองและสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันของประเทศไทยไว้อย่างไร และหาทางแก้ไขภาพลักษณ์ของประเทศที่เสียหายอย่างหนัก มากกว่าจะมาหาเรื่องตนในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง เพราะจะยิ่งถูกมองว่าเป็นการปิดกั้นการแสดงความคิดเห็น ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสียหายมากขึ้น เพราะสื่อหลักของต่างประเทศได้สอบถามความคืบหน้าในคดีของตนมาโดยตลอด

โดยอยากจะให้รัฐบาลและ คสช.ได้สอบถามสังคมว่าประชาชนเชื่อว่ามีการดูด ส.ส.ตามที่ตนได้แสดงความเห็นในการสัมมนาที่จัดขึ้นจริงหรือไม่ โดยทั้งสองเรื่องตนเองก็ไม่ได้ระบุว่าใครเป็นคนทำ เหตุใดรัฐบาลและ คสช. จึงร้อนตัวมาฟ้องตน ทั้งนี้ ประเทศไทยได้เข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยโดยมีการเลือกตั้งแล้ว อยากเรียกร้องว่าคดีความต่างๆที่เกี่ยวกับเรื่องการใช้อำนาจในช่วงเผด็จการทุกคดี ไม่ใช่เฉพาะคดีของตน ควรที่จะต้องถูกยกเลิกไปได้แล้ว เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี และฟื้นความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างประเทศให้กลับมาลงทุนในประเทศไทย อย่าทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสียหายเพิ่มขึ้นไปอีกเลย

อ่านข่าว พิชัยแฉ! ‘ลับมาก’ ลายเช็น ‘หน.พรรคพลังประชารัฐ’ โผล่พัวพัน เงินกู้คดีกรุงไทย!

บทความก่อนหน้านี้จ่านิว ถูกลอบทำร้ายเป็นครั้งที่ 2 ใน 1 เดือน หลังเคลื่อนไหวต้าน คสช. ต่อเนื่อง
บทความถัดไปแม่เผย จ่านิว โดนติดตามก่อนรุมทำร้าย มีอยู่สาเหตุเดียว ครั้งนี้ขอให้จับตัวได้บ้างเถอะ