'ส.ว.วันชัย' ชี้ ถ้าคนรัฐบาลไปรุมตีจ่านิว สิ้นคิด ปัญญาอ่อน แย้ม อาจมีเหตุจูงใจอื่น

1 ก.ค. 2562 - 11:02 น.

“วันชัย” แนะ เหตุรุมทำร้าย “จ่านิว” ต้องหาคนผิดให้ได้ หวั่น รัฐบาลเสียหาย ชี้ หากรัฐบาลทำเองถือว่าสิ้นคิด ปัญญาอ่อน มองเป็นเรื่องจุดประเด็นทางการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ก.ค. ที่หอประชุมใหญ่ทีโอที นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. กล่าวถึงกรณีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกคนร้ายรุมทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส จะทำให้เหตุการณ์บานปลายไปสู่การชุมนุมของผู้เห็นต่างหรือไม่ ว่า ไม่น่าจะมีอะไรรุนแรง รัฐบาลและผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็น จ่านิว หรือใครก็ตามในบ้านนี้เมืองนี้ถูกทำร้าย ตำรวจจะต้องนำตัวมาลงโทษ

ในคดีอาชญากรรมทุกคดีจะสามารถหาพยานหลักฐาน และสาวไปถึงคนที่กระทำผิดได้เสมอ เพราะปัจจุบันเรามีเครื่องมือที่ทันสมัย ยิ่งรัฐบาลเองไม่ควรปล่อยเรื่องนี้ให้เงียบไป เพราะยิ่งปล่อยให้หายไปในอากาศ ยิ่งจะก่อให้เกิดความเสียหาย จึงเชื่อว่ารัฐบาลจะหาผู้กระทำความผิดมาให้ได้ และเราจะได้รู้ว่าใครเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ส่วนที่หลายคนมองว่าเป็นฝีมือทหารและผู้มีอำนาจ เป็นเพียงข้อสันนิษฐานเท่านั้น

“คนที่อยู่ในแวดวงรัฐบาลจะไปทำเรื่องนี้ เป็นคนสิ้นคิดอย่างมากๆ ถือเป็นการกระทำที่ปัญญาอ่อนมาก และยังจะเป็นการกระทำที่สร้างปัญหาให้ตัวเอง จะสร้างไปทำไม ไม่มีประโยชน์ ถ้ารัฐบาลจะมาทำ คนที่ใกล้ชิดรัฐบาลทำ ผู้มีอำนาจสั่งการจะสั่งไปหาอะไร สั่งแล้วรังแต่จะทำให้บ้านเมืองวุ่นวายปั่นป่วน และไม่ได้มีประเด็นสำคัญ ดูจากคนที่ถูกทำร้ายก็ไม่รู้ว่าจะทำร้ายไปทำไม

เพราะเขาไม่ใช่แกนนำอะไรที่จะสำคัญหรือพลังอะไรมากมาย ที่ถึงขั้นต้องมาทำร้าย มองดูแล้วก็เป็นเรื่องปกติธรรมดา ดังนั้น ผมจึงมองว่าเป็นเรื่องจุดประเด็นทางการเมือง คนเราถูกทำร้ายน่าจะมีหลายสาเหตุ แต่เหตุทางการเมืองที่ถูกทำร้ายก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ทุกคนมีเหตุทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเหตุชู้สาว เหตุขัดกันแห่งผลประโยชน์ หรือเหตุเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจ” นายวันชัย กล่าว

นายวันชัย กล่าวอีกว่า ตอนนี้มีคนนำเรื่องนี้มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง ทั้งที่ยังไม่รู้เลยว่าใครเป็นผู้กระทำ แต่ต้องการจุดไฟสร้างกระแส ดังนั้น รัฐบาลต้องทำความจริงให้ปรากฏ มิเช่นนั้นจะมีกลุ่มคนนำเรื่องนี้มาเป็นประเด็นเคลื่อนไหวทางการเมือง

เมื่อถามว่า จ่านิว อยู่ในสายตาของเจ้าหน้าที่ตลอด เหตุใดยังมีช่องว่างให้ถูกทำร้ายได้ นายวันชัย กล่าวว่า คนที่เคลื่อนไหวทางการเมือง หรือเป็นบุคคลทางการเมือง ย่อมมีเจ้าหน้าที่ติดตามอยู่เสมอ แต่เขาไม่ได้ติดตามอยู่ตลอด อาจมีช่องว่างที่ผิดพลาดได้เหมือนกัน


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ส.ว.วันชัย' ชี้ ถ้าคนรัฐบาลไปรุมตีจ่านิว สิ้นคิด ปัญญาอ่อน แย้ม อาจมีเหตุจูงใจอื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง