เสธ.แมว โวย คดีรุมตีจ่านิว ไม่คืบ! ม.44 ก็มี แต่ใครทำ ช่างเย้ยกฎหมาย?

เสธ.แมว บี้แจงความคืบหน้า “รุมตีจ่านิว” เย้ยกฎหมาย ชาวบ้านผวา คนมีสีเอี่ยว

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทยและอดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวการรุมตี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักกิจกรรทางการเมืองว่า ความไม่คืบหน้าทางคดีเชิงประจักษ์ต่อสายตาประชาชนของคดีการประทุษร้ายนักกิจกรรมทางการเมืองนายสิรวิชญ์ และนักกิจกรรมรายอื่นๆ ในขณะที่ยังมี ม.44 และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยปฏิบัติหน้าที่อยู่

ถือเป็นการกระทำที่ท้าทายไม่ยำเกรงกฎหมายบ้านเมืองเลย ส่งผลให้ไปสร้างความเชื่อกับพี่น้องประชาชนว่าคนร้ายที่ไปกระทำผิดน่าจะเป็นคนมีสีในเครื่องแบบเลยเถิดกันไปใหญ่ เหตุการณ์ลักษณะนี้มีโอกาสยากที่จะเกิดขึ้นในบรรยากาศห้วงที่รัฐบาลประชาธิปไตยจริงๆบริหารอยู่ เชื่อว่ารัฐบาลเสียงปริ่มนำ้จากการสืบทอดอำนาจ ที่มีภาพลักษณ์ของความไม่ลงรอยกันเอง ชัดเจนว่าไม่อาจจะดำรงอยู่ได้นานเพราะจะแพ้ภัยตัวเองและถูกพรรคการเมืองปีกประชาธิปไตยและพลังประชาชนคนรุ่นใหม่รวมพลังกันผลักไสออกไปในที่สุด

“เมื่อนั้นพรรคเพื่อไทยพร้อมอาสาพี่น้องประชาชนเข้ามาเป็นรัฐบาลแทนพร้อมกับนโยบายสร้างทหารและตำรวจอาชีพ  มีสำนึกประชาธิปไตย  เคียงข้างรับใช้ประชาชน ซึ่งสามารถทำให้เป็นรูปธรรมได้ในระยะเวลาอันควรและเป็นที่พึงพอใจแก่พี่น้องประชาชนได้อย่างแน่นอน พร้อมกันนั้นคดีความที่ค้างคาเหล่านี้จะต้องถูกนำมาสะสางให้เป็นที่กระจ่างชัดต่อสังคมกันต่อไป จะไม่มีการปล่อยให้คนร้ายลอยนวล”


 

บทความก่อนหน้านี้ปิยบุตร โพสต์เศร้า เสียเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ทนงศักดิ์ วันอยู่ อดีตผู้สมัคร ส.ส.อนาคตใหม่ 
บทความถัดไปดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ.2562 ราศีใดจะได้เลื่อนตำแหน่ง ราศีใดจะเจอสิ่งแปลกใหม่ : ดวงใครดวงมัน