อนุทิน เสียงสั่นตื้นตัน! ได้รับแต่งตั้งเป็น รองนายกฯควบรัฐมนตรี

10 ก.ค. 2562 - 19:46 น.

อนุทิน เสียงสั่นตื้นตัน! ได้รับแต่งตั้งเป็น รองนายกฯควบรัฐมนตรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่หอประชุมใหญ่ทีโอที ถ.แจ้งวัฒนะ นาย อนุทิน ชาญวีรกูล ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงสุดที่ตนเคยได้รับมา และรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น จากนี้ไปจะทำหน้าที่ให้บ้านเมือง และประชาชนมากที่สุด และดีที่สุดด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

“คนอย่างผมไม่มีโอกาสบ่อยๆ ที่จะได้ทำสิ่งเหล่านี้ให้กับบ้านเมือง จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำทุกอย่างให้เกิดสิ่งที่ดี และเป็นประโยชน์ หากเป็นไปได้จะนำความสงบสุขและความสามัคคีกลับสู่บ้านเมือง” นายอนุทิน กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ


เมื่อถามว่า ได้เป็นรมว.สาธารณสุข มีการวางแผนงานอย่างไรบ้าง นายอนุทิน กล่าวว่า หลายอย่างพรรคภูมิใจไทยได้วางแผนไว้อยู่แล้ว ซี่งตนมีความคุ้นเคยกับข้าราชการ และผู้บริหารของกระทรวงนี้เป็นอย่างดี เพราะเคยทำงานอยู่ที่นี่หลายสมัย หากนับตั้งแต่สมัยนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล ซึ่งเป็นบิดา ก็นับเป็นวาระที่ 4 แล้ว ทำให้เข้าใจถึงปัญหาพื้นฐาน

หลังจากนี้จะขอความร่วมมือข้าราชการให้ช่วยกันผลักดันนโยบายที่พรรคภูมิใจไทยสัญญาไว้กับประชาชน เพื่อดำเนินการให้เป็นรูปธรรมเร็วที่สุด

เมื่อถามว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มาจากหลายพรรค การทำงานจะเป็นเอกภาพหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเชื่อว่าทุกคนตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน และเชื่อว่าไม่มีปัญหาแน่นอน เพราะทุกคนคงรู้สึกเช่นเดียวกันว่าเป็นเกียรติที่จะได้ทำงานรับใช้ประชาชน เมื่อได้โอกาสต้องทำให้ดีที่สุด

เมื่อถามย้ำว่าส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทย ที่ได้เป็นรัฐมนตรี จะต้องลาออกใช่หรือไม่ นายอนุทิน ยืนยันว่าส.ส.ของพรรคที่เป็นรัฐมนตรีต้องลาออก ยกเว้นหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค ที่ต้องคุมการทำงานในสภา ซึ่งการให้ส.ส.บัญชีรายชื่อลาออก จะทำให้สามารถทำงานบริหารได้เต็มที่ ขณะที่งานในสภาก็ให้คนที่อยู่ในลำดับถัดไปขึ้นมาทำหน้าที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุทิน เสียงสั่นตื้นตัน! ได้รับแต่งตั้งเป็น รองนายกฯควบรัฐมนตรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง