‘รมว.พัฒนาสังคม’ คนใหม่ บุกเยี่ยมบ้านพักคนชรา อึ้ง! ค่าอาหาร เท่านักโทษในคุก

“จุติ” บุกเยี่ยมผู้สูงอายุ ก่อนทำหน้าที่ รมว.พัฒนาสังคม ผงะ ค่าอาหาร 57 บาท ต่อวัน เท่านักโทษเรือนจำ ยันต้องจัดอาหารอย่างมีคุณภาพ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)พร้อมคณะได้เดินทางมาแบบส่วนตัวเพื่อเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุ ที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งทำให้นายจุติ ต้องตกใจกับค่าอาหารคนชราวันละ 57 บาทที่รัฐบาลจัดให้ เพราะเท่ากับนักโทษในเรือนจำ

พร้อมกล่าวว่า ค่าใช้จ่ายดังกล่าวไม่เพียงพอในภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพที่สูงขึ้นในปัจจุบัน เมื่อเทียบกับจำนวนของนักโทษในเรือนจำที่มีมากกว่าก็สามารถถัวเฉลี่ยได้ เช่นเดียวกับเงินอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนขนาดใหญ่ ที่มีหลายพันคน แต่ในขณะที่บ้านพักผู้สูงอายุมีเป็นหลักร้อย จึงไม่เพียงพอในการจัดหาอาหารให้มีคุณภาพ

ทั้งนี้นายจุติฯ ได้มอบเสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ให้กับผู้สูงอายุและเจ้าหน้าที่ เพื่อร่วมการเฉลิมฉลองวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยกลุ่มผู้สูงอายุได้ร้องเพลง “บักแตงโม , 80 ยังแจ๋ว” และการร่วมรำวงกันอย่างสนุกสนาน ผู้สูงอายุบางคนได้ขอสวมกอดนายจุติ เพื่อเป็นการขอบคุณที่ได้มาเยี่ยมเยียน โดยนายจุติบอกว่าจะช่วยสนับสนุนสวัสดิการอย่างเต็มที่เพื่อแสดงความกตัญญูต่อผู้สูงอายุต่อไป


 

บทความก่อนหน้านี้ขอร้องดีๆไม่ฟัง! เจ้าของร้านตามสั่ง ฉุนเพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง ควงลูกซองยิงดับ
บทความถัดไปแก่งกระจาน น้ำกระจาย กับหนุ่มหล่อ Mister Star Thailand 2019 ณ นาน่า รีสอร์ท ทำให้นึกอยากทานห่อหมกขึ้นมาทันที กับหนุ่มหล่อทั่วไทย