‘คารม’ซัดทหารไม่ประสาการเมือง ธนาธรไปนอก หาความรู้พัฒนาประเทศ ไม่ใช่ชักศึกเข้าบ้าน

อนาคตใหม่

‘คารม’ อนาคตใหม่ ซัด! ธนาธร ไปนอก หาความรู้พัฒนาประเทศ ไม่ใช่ชักศึกเข้าบ้าน 

วันที่ 12 ก.ค. นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค อนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึงกรณีพล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ พาดพิงการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจในประเทศยุโรปของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ อย่าทำให้ประเทศเสียหาย ว่า ในเมื่อนายธนาธรต้องยุติปฏิบัติหน้าที่ ไม่ได้เข้าสภา ก็ต้องทำงานนอกสภา การเดินทางไปศึกษาดูงานต่างประเทศ ไม่ใช่การชักศึกเข้าบ้าน

แต่เป็นการเรียนรู้ในด้านต่างๆ เพื่อนำมาพัฒนาพรรคการเมือง อบรมส.ส.อนาคตใหม่ที่ทำหน้าที่ฝ่ายค้านในสภาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังแลกเปลี่ยนประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศไทย อย่างการละเมิดสิทธิมนุษยชนและการเมือง ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สืบทอดอำนาจหลังเลือกตั้งผ่านกลไกที่ออกแบบไว้ในรัฐธรรมนูญ ซึ่งส่งผลต่อการยอมรับของประชาคมโลก

นายคารม กล่าวว่า ไม่เข้าใจว่าทำไมแต่งตั้งครม.ชุดใหม่แล้ว แต่รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ของครม.ชุดเก่าจึงยังให้ข่าวพาดพิงพรรคการเมืองอยู่ สะท้อนว่าทหารนั้นไม่รู้ประสีประสาทางการเมือง และขอฝากไปยังพล.อ.ประยุทธ์ว่า การเป็นผู้นำนั้นควรเปิดใจให้กว้าง อย่าคับแคบ ที่สำคัญต้องมีวิสัยทัศน์ในการบริหาร เพื่อนำพาประเทศให้เจริญก้าวหน้า

บทความก่อนหน้านี้แพตตี้ เซ็ง! เพิ่งรู้ตัว บ้านทำธุรกรรมไม่ได้ เสียใจ เหตุ ต้องการยกบ้านให้ครอบครัว
บทความถัดไปหนุ่มงงหนัก โดนใบสั่ง เพราะจอดจยย.คุยโทรศัพท์ ตร.บอก ถ้าจะใช้มือถือ ห้ามคร่อมจยย.