ระอุ! พรรคร่วมฯ ชงบิ๊กตู่ ดัน ‘บ่อนเสรี’ คน พปชร. ค้าน เดือด! ‘ถ้าทำ ข้ามศพไปก่อน’

“สิระ” ค้าน นโยบายบ่อนเสรี ฝาก “ทรงกลด” ข้ามศพไปก่อน หากดันนโยบายดังกล่าว มั่นใจ “บิ๊กตู่” ไม่เอาด้วย

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย เสนอนโยบายการเดินหน้าโครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ หรือ บ่อนเสรี ในที่ประชุมพรรคร่วมรัฐบาลเพื่อจัดทำนโยบายรัฐบาล ว่า

ตนค้านเรื่องนี้มาตลอดตั้งแต่สมัยดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ด้านสังคม เพราะเคยผ่านมาหมดแล้วเป็นประสบการณ์ชีวิตของตัวเอง เคยเล่นการพนันมาและต้องสูญเสียลูกเมียและทรัพย์สินจนหมดตัวจึงรู้ดีว่าการพนันทำลายชีวิตคนมากแค่ไหน จึงไม่อยากให้คนไทยติดการพนัน

สิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ

เชื่อมั่นในตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งท่านเคยลั่นวาจาเอาไว้แล้วในรัฐบาลชุดที่ผ่านมาว่า ไม่คิดจะมีนโยบายสนับสนุนทำกาสิโน ท่านเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถรอบด้านประสบการณ์การบริหารประเทศมายาวนาน รู้ดีว่านโยบายเรื่องใดที่จะทำให้เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองและประชาชน หรือเรื่องใดที่จะทำลายประเทศและเสถียรภาพของรัฐบาลชุดปัจจุบัน

พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย หนึ่งในพรรคร่วมรัฐบาล

“หากรัฐบาล มีแนวนโยบายที่จะเปิดบ่อนเสรีจริง ผมจะคัดค้านเรื่องนี้จนถึงที่สุด เพราะถ้าผมยังมีชีวิตอยู่ ผมไม่มีทางยอมให้ประเทศของเรามีบ่อนการพนันเสรีอย่างแน่นอน ฝากไปถึงพล.ต.ทรงกลดด้วย หากอยากเปิดบ่อนเสรีให้ข้ามศพผมไปก่อน” นายสิระ กล่าว


 

บทความก่อนหน้านี้เยี่ยม‘อาเจ็ก พระเครื่อง’ ศูนย์พระ-อรัญประเทศ
บทความถัดไปอัล-ชาบับโว “บึ้ม-กราดยิง” โรงแรมดังโซมาเลีย ดับแล้ว 26 ศพ นักข่าวสังเวย 2 ศพ