จับตา “พท.ปรับทัพ” ชี้ “หัวหน้าสมพงษ์” มากบารมี ดึงเสียงพรรคร่วมฯ คว่ำรัฐบาล!

“เสธ.แมว” แจงสูตร “เพื่อไทยปรับทัพ” ผสานมือใหม่-มือเก๋า จับตา “หัวหน้าสมพงษ์” พาพลิกขั้ว จมรัฐบาลปริ่มน้ำ

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยชุดใหม่ ที่มี นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เป็นหัวหน้า ว่า นี่คือคำตอบว่าพรรคเพื่อไทยอุดมด้วยสมาชิก และ ส.ส.หลากหลายวัย แต่มีเอกภาพ ทั้งอาวุโสเชี่ยวชาญงานการเมือง มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ และคนรุ่นใหม่ มีวิสัยทัศน์กว้างไกล

เมื่อผสมผสานกันก็จะช่วยให้การแก้ไขปัญหาให้ประชาชนมีประสิทธิภาพและทันสมัย ทั้งยังยืนยันวิสัยทัศน์ คิดใหม่ ทำใหม่ ภายใต้สโลแกนใหม่ ประชาชนคิดเพื่อไทยทำ เปรียบเสมือนโรงพยาบาลชั้นเลิศที่มีอาจารย์แพทย์ มากประสบการณ์ความรู้ สามารถวินิจฉัยโรคได้แม่ยำ มาร่วมงานกับหมอรุ่นใหม่ที่ชำนาญการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ ก็จะช่วยให้การรักษาคนไข้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย
พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย

“จุดน่าสนใจคือ นายสมพงษ์ หัวหน้าพรรค ผู้หลักผู้ใหญ่ซึ่งมีมิตรสหายมากมายให้ความเคารพนับถือ ทั้งในปีกฝ่ายค้านและรัฐบาล หากรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำบริหารฉ้อฉลล้มเหลว ก็มีโอกาสสูงที่ ส.ส.ซีกรัฐบาลบางกลุ่ม จะพิจารณามุมกลับ ย้ายมาจับมือร่วมกับฝ่ายค้าน ล้มรัฐบาลสืบทอดอำนาจ ก็เป็นไปได้ ยิ่งขณะนี้ทุกวงการต่างก็ทำนายตรงกันว่า รัฐบาลนี้จะอายุสั้น เพราะเมื่อเห็นตัวรัฐมนตรีแล้ว ไม่อาจสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนได้เลย” พล.ท.ภราดร กล่าว


 

บทความก่อนหน้านี้ต้องประหยัด ‘แอนนี่ บรู๊ค’ ย้ายบ้าน พาแม่กับน้องฑีฆายุ ไปเช่าบ้านใหม่ลดค่าใช้จ่าย
บทความถัดไปอาเมียร์ ข่าน ทุบ ดิ๊บ ง่ายดายโชว์มวยอาชีพ ในตะวันออกกลาง