ปชป.ไม่รีบวางตัวคนนั่งเก้าอี้การเมือง-รอกก.บห.ไฟเขียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และหัวหน้าทีมทนายต่อสู้คดีส.ส.ถือหุ้น เปิดเผยว่า ได้เรียกประชุมทีมกฎหมายต่อสู้คดี 7 ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ถูกศาลรัฐธรรมนูญ รับเรื่องไว้วินิจฉัยปมถือหุ้นสื่อ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรอเอกสารจากกระทรวงพาณิชย์และคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในการสอบถามรายละเอียดว่า ส.ส.ทั้ง 7 คน มีการดำเนินการกิจการสื่อตามที่ถูกร้องหรือไม่ หลังได้รับเอกสารจะยื่นคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญภายใน 15 วัน ตามกรอบของกฎมาย ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 17 ก.ค. แต่ตรงกับวันหยุด จึงต้องส่งเอกสารในวันที่ 18 ก.ค. ซึ่งครบตามกำหนด 15 วัน ยืนยันว่าส.ส.ที่ถูกร้องปมถือหุ้น แตกต่างจากคดีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)มีคำวินิจฉัยมาแล้ว ก่อนส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาด

นายราเมศ กล่าวว่า ส่วนความคืบหน้าตำแหน่งทางการเมืองทั้งรองโฆษกรัฐบาล ผู้ช่วยรัฐมนตรี เลขานุการ และที่ปรึกษารัฐมนตรีนั้นยังไม่มีการหารือ เพราะทุกตำแหน่งต้องผ่านความเห็นชอบในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ตามข้อบังคับพรรคก่อน และขณะนี้รัฐมนตรีทั้ง 7 คนของพรรค กำลังเดินหน้าทำงานลงพื้นที่แก้ไขปัญหาเพื่อพี่น้องประชาชน

สำหรับ 7 รัฐมนตรีพรรคประชาธิปัตย์ ได้แก่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน