“กอบศักดิ์” ดอด พบ “สมคิด” ตรวจร่างนโยบายรัฐบาลก่อนให้ครม.ใหม่เคาะ 16 ก.ค.นี้ เผย ปรับแก้อีกเล็กน้อย กำลังนัดคุยพรรคร่วมรัฐบาลปม แก้ รธน. ไม่เร่งด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 15 ก.ค. นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐและคณะทำงานประสานพรรคร่วมรัฐบาลในการจัดทำร่างนโยบาย เดินทางเข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ห้องทำงาน ชั้น 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

คาดว่าจะมาหารือถึงความเรียบร้อยของการจัดทำร่างนโยบายรัฐบาล ก่อนจะนำเข้าขอความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่วันที่ 16 ก.ค.นี้ หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนำครม.เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนทำหน้าที่

จากนั้นนายกอบศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการจัดทำร่างนโยบายรัฐบาล ว่า จะเสร็จแล้ว เหลือปรับแก้เล็กน้อย ที่ผ่านมาเราได้พูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกให้ทุกพรรคส่งข้อเสนอมาให้ ซึ่งเราเอาไปแก้ตามนั้นแล้วส่งให้แต่ละพรรคนำไปดูอีกรอบ จากนั้นเป็นการนำเอามาเกลาถ้อยคำให้เรียบร้อยก่อนจัดพิมพ์เอกสารส่งรัฐสภา ขณะเดียวกันอาจมีการหารือกับพรรคร่วมรัฐบาลอีกครั้ง คิดว่าไม่นานเกินรอ คงได้เห็นนโยบายรัฐบาลกันแน่นอน

เมื่อถามว่าได้บรรจุเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามข้อเสนอของพรรคประชาธิปัตย์ลงไปด้วยหรือไม่ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ขอให้อดใจรอดู เพราะเรากำลังจะหารือกับพรรคร่วมรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวถามนายกอบศักดิ์ ถึงกระแสข่าวที่ว่าจะเข้าดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ฝ่ายเศรษฐกิจ ซึ่งนายกอบศักดิ์ ได้ปฏิเสธที่ตอบคำถามดังกล่าว


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน