รัฐบาล ยักไหล่ ไม่ต้องมีองครักษ์พิทักษ์ “บิ๊กตู่” เพราะรู้ฝ่ายค้าน จะซัดประเด็นอะไร

รัฐบาล ยักไหล่ ไม่ต้องมีองครักษ์พิทักษ์ “บิ๊กตู่” เหตุรู้ฝ่ายค้าน จะซัดประเด็นอะไร

รัฐบาล – เมื่อวันที่ 15 ก.ค. แหล่งข่าวระดับสูงพรรคร่วมรัฐบาล เปิดเผยว่า ในส่วนของการแถลงนโยบาลรัฐบาลต่อรัฐสภานั้น นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้หารือกำหนดกรอบเวลาเบื้องต้นไว้ 3 วัน ระหว่างวันที่ 25 –27 ก.ค.นี้

เพื่อเปิดโอกาสให้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ส.ส. และ ส.ว. ได้อภิปรายนโยบายรัฐบาลอย่างเต็มที่ โดยประธานวิปรัฐบาล จะหารือกับทางวุฒิสภาอีกครั้ง เพื่อกำหนดกรอบการอภิปราย รวมถึงกำหนดเวลาในการอภิปรายของแต่ละฝ่ายว่าจะใช้เวลาฝ่ายละกี่ชั่วโมง

“ส่วนที่พรรคฝ่ายค้านนำโดย พรรคเพื่อไทย (พท.) จะถือโอกาสเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีบางคนไปด้วยนั้น ทางแกนนำรัฐบาลไม่ได้กังวลอะไร เนื่องจากฝ่ายค้านได้บอกโจทย์มาแล้ว เชื่อว่ารัฐมนตรีที่ตกเป็นเป้า จะสามารถทำการบ้าน ชี้แจงข้อเท็จจริงได้ในทุกประเด็น”

“เราไม่จำเป็นต้องมี องครักษ์พิทักษ์นายกรัฐมนตรี” เพราะเชื่อว่าส.ส.ทุกคนอยู่แล้วว่า อะไรที่ไม่ถูกข้อบังคับการประชุม หรือไม่อยู่ในเนื้อหาการอภิปรายที่เกี่ยวกับเรื่องนโยบายรัฐบาล ก็ต้องมีการประท้วง เพื่อให้อยู่ในกรอบการประชุมสภาอยู่แล้ว จึงไม่น่าเป็นห่วงอะไร”

บทความก่อนหน้านี้‘รมว.วธ.’ จัดนโยบายชุดใหญ่สร้างวัฒนธรรม เสริมความเป็นไทย เล็งฟื้นไหว้ทักทาย
บทความถัดไปเชิญชมงานประกวดเส้นไหม ผ้าไหมตรานกยูงพระราชทานและผลิตภัณฑ์หม่อนไหม ระดับประเทศประจำปี 2562 ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดปทุมธานี 19 ก.ค.นี้