แฉเดือด! ปมเด้ง ณัฏฐ์ พ้นรองเลขา กกต. หาแพะสังเวยเลือกตั้งป่วน

กกต.

แฉเดือด! ปมเด้ง ณัฏฐ์ พ้นรองเลขา กกต. หาแพะสังเวยเลือกตั้งป่วน

วันที่ 17 ก.ค. แหล่งข่าวซึ่งเคยปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง กกต. กล่าวถึงกรณีที่มีคำสั่งกกต.แต่งตั้งโยกย้าย นายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาธิการ กกต. รับผิดชอบงานด้านการเลือกตั้งส.ส. เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งว่า ยอมรับว่าการเลือกตั้งมีความผิดพลาด และเกิดความวุ่นวายในหลายเรื่อง รวมทั้งกรณีบัตรเขย่ง

กรณีบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรประเทศนิวซีแลนด์ส่งมาไม่ทันนับคะแนน แต่ถ้ามองการโยกย้ายครั้งนี้เป็นเรื่องปกติตามที่พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต.ระบุเป็นการโยกย้ายตามระบบราชการ แต่มีการตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมโยกย้ายสลับสับเปลี่ยนเพียงบางตำแหน่ง

การเลือกตั้งที่ผ่านมา ยอมรับว่าเละจนไม่รู้ว่าจะเละอย่างไรแล้ว เขาจึงต้องการหาแพะสักคนหนึ่งเอาไว้รับผิดชอบ จะมีใครบอกว่าคนที่ถูกย้ายไม่ใช่แพะ แต่เป็นการโยกย้ายตามฤดูกาล เพราะผอ.สถาบันฯ ถูกเขียนไว้ว่าเทียบเท่ารองเลขาธิการฯ กกต. แต่ด้วยศักดิ์จะต่ำกว่า

โดยเรื่องการโยกย้ายตำแหน่งนั้น มีการพูดถึงมาตั้งแต่เดือนมี.ค. วันนี้กระแสไปอยู่ที่การเมืองการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี ถ้าโยกย้ายตอนนี้ถือเป็นเพียงกระแสเล็กๆ คนจะไม่สนใจ

ส่วนนายณัฏฐ์เหมือนพูดเป็นนัยว่าอยู่คนเดียว ยอมรับเขาเก่ง นิสัยเป็นคนตรงไปตรงมา มีคนยำเกรงเยอะ และเขาดุมาก เมื่อมาถึงจุดนี้แล้วใครจะอยู่กับเขาได้ และตอนนี้การคุมการเลือกตั้งท้องถิ่นสำคัญกว่าก็จะไม่มีใครสนใจแล้ว

ที่ผ่านมาการเลือกตั้งผิดพลาด กกต.ต้องร่วมกันรับผิดชอบ ไม่ใช่เฉพาะนายณัฏฐ์คนเดียว ดังนั้น การโยกย้ายนายณัฏฐ์ ก็ถือเป็นแพะตัวหนึ่ง แต่ยอมรับการย้ายนี้มีแนวทางที่ประหลาดมาก

บทความก่อนหน้านี้ช็อก! อดีตประมุขมาเลย์ “หย่า” ชายามิสมอสโก หลังคลอด “โอรส” ไม่ถึงเดือน ปิดฉากรักปีกว่า
บทความถัดไปผบ.ทบ.พม่าไม่รอด สหรัฐขึ้น “บัญชีดำ” พร้อม3บิ๊กทหาร กวาดล้างโรฮิงยา