‘รมต.บี พุทธิพงษ์’ ฟิต! ประเดิมตั้งศูนย์ ‘กำจัดข่าวมั่ว’ ประชาชน ต้องได้รับข่าวจริง

‘รมต.บี พุทธิพงษ์’ ฟิตจัด! ประเดิมตั้งศูนย์ ‘กำจัดข่าวมั่ว (เฟคนิวส์)’ ลั่น ประชาชน ต้องได้รับข่าวจริง ที่ถูกต้อง

วันที่ 18 ก.ค. ที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) อาคารบี ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดีอี ถือฤกษ์เวลา 08.49 น. บวงสรวงท้าวมหาพรหม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของส่วนราชการในการเข้าทำงานวันแรก สำหรับการจัดเครื่องบูชาในวันนี้ เดิมเป็นหน้าที่ของฝ่ายบริการของดีอี แต่เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด คณะทำงานของรัฐมนตรีจึงเตรียมเครื่องบูชามาเอง โดยจัดเเครื่องบวงสรวงชุดใหญ่ ตั้งเทียนสีแทนวันเกิด 9 เล่ม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า การทำพิธีวันนี้เป็นไปตามประเพณีปฏิบัติ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับตนและผู้บริหารกระทรวง ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ส่วนที่ดเครื่องบวงสรวงมาเองนั้น เพื่อความเรียบร้อย โดยกำชับว่าไม่ให้มากหรือน้อยไป ให้ทำแต่พอดี วันนี้ถือว่าบรรยากาศดี ท้องฟ้าสดใส ปลอดโปร่ง

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า นโยบายที่จะทำเร่งด่วน 3 เรื่องคือ

1.เศรษฐกิจดิจิทัลเน้นภาคธุรกิจ ส่งเสริมการสร้างเครือข่ายภาคธุรกิจใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลมากสุด ส่งเสริมสังคมดิจิทัล ผลักดันให้ประชาชนเข้าถึงเทคโนโลยีมากขึ้น ผลักดันให้ประชาชนเข้าทุกแพลตฟอร์มที่จะมีส่วนสร้างรายได้ มุ่งเน้นการใช้ประโยชน์จากบิ๊กดาต้า

2.การให้บริการด้วยซิงเกิ้ลวินโดวส์

3.การส่งเสริมความมั่นคงทางดิจิทัล มุ่งเน้นความมั่นคงด้านข่าวสาร โดยจะตั้งหน่วยงานศูนย์เฟคนิวส์เซ็นเตอร์ เน้นสื่อสารข่าวการเตือนภัยพิบัติและข่าวลวงด้านความมั่นคง เพื่อให้ประชาชนได้ข้อมูลที่ถูกต้อง

จากนี้จะเดินสายพบกับตัวแทนสมาคมและเอกชนด้านดิจิทัลเพื่อรับฟังความคิดเห็น และจะดำเนินนโยบายตามแนวทางที่จะแถลงกับรัฐสภาในวันที่ 25-26 ก.ค.


 

บทความก่อนหน้านี้สมาคมบอล เร่งหาสนามเหย้ารับเวียดนาม-นัดเปิดตัว‘นิชิโนะ’อาทิตย์นี้
บทความถัดไปแว้นหงอย! โพสต์เย้ยตร. ในสนามยังโดนจับ ชวนโจ๋ซิ่งจยย.บนถนน ตร.ตามจับทันควัน