ระอุ! “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ลาออก ‘พลังท้องถิ่นไท’ หลังพรรคเข้าร่วม ‘รัฐบาลประยุทธ์’

“ฟิล์ม รัฐภูมิ” ประกาศลาออก ‘พรรคพลังท้องถิ่นไท’ หลังเข้าร่วม ‘รัฐบาลประยุทธ์’ เหตุจุดยืนทางการเมืองไม่ตรงกับสัญญาที่พรรค ได้เคยให้ไว้กับประชาชน

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ฟิล์ม รัฐภูมิ โคตงทรัพย์ ดารานักแสดงชื่อดัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนเองลาออกจากจากการเป็นรองโฆษกพรรค และสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไทยแล้ว โดยให้เหตุผลว่า “อุดมการณ์ทางการเมือง” ไม่ตรงกับที่เคยให้สัญญาไว้กับประชาชน โดยระบุว่า

มีหลายๆ คนถามผมเรื่องเส้นทางของการเมืองเอาไงต่อ ผมยังไม่ถอดใจและยังเดินต่อด้วยอุดมการณ์ที่ผมเชื่อว่าประเทศเราต้องดีขึ้น วันนี้คำว่าพรรคไหน? ไม่สำคัญ มันสำคัญที่ว่าเราจะมาช่วยประชาชนและประเทศอย่างไรมากกว่า..เพราะความเป็นคนไทย ความรักชาติและรักสถาบันพระมหากษัตริย์ มันอยู่ในใจเราทุกคน คำพูดนี้ผมบอกตัวเองตั้งแต่วันที่ผมเดินเข้ามาในเส้นทางของการเมือง

วันนี้ผมตัดสินใจลาออกจากบ้านหลังแรกที่เปิดประตูทางการเมืองของผม พรรคพลังท้องถิ่นไท ด้วยความเห็นทางการเมืองที่ไม่ตรงกันกับมติพรรค และคำสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน ผมมีจุดยืนของความเป็นประชาธิปไตยที่ชัดเจนและมีความฝันที่อยากจะเห็นประเทศดีขึ้น อยากเห็นพ่อแม่พี่น้องคนจนได้ลืมตาอ้าปากได้ตลอดเวลาที่ผมลงพื้นที่ทั้งตอนเป็นนักร้อง นักแสดง หรือนักการเมือง

ผมเห็นแต่ความลำบากของคนจนที่ไม่มีโอกาสแม้แต่เสนออะไร เพราะจะถูกคนรวยที่มีทั้งอำนาจและเงิน ตัดหน้าหรือรับผลประโยชน์ไปหมด ผมเบื่อที่ได้พบเจอแต่เรื่องเดิมๆ จนก็จนแบบไม่มีจะกินต่อไป รวยก็รวยจนใช้ยังไงก็ไม่หมด ไม่รู้จะรวยอะไรขนาดนั้นทั้งๆ ที่เป็นเพียงข้าราชการ ทำไมโอกาสทุกโอกาสต้องตกอยู่แต่กลุ่มทุนเดิมๆ ทำไมเด็กรุ่นใหม่ไปเสนองานอะไรก็ไม่เคยผ่าน แล้วแบบนี้บ้านเราจะมีอะไรใหม่ๆขึ้นมาได้ไง

สุดท้ายนี้ผมอยากขอบคุณโอกาสทุกๆโอกาส ที่ทำให้ผมได้เจอตัวตนในเส้นทางใหม่ๆนี้ และได้มีจุดหมายว่าผมจะทำอะไรให้ประเทศที่ผมเกิด และรักนี้ให้ดีขึ้นได้ยังไง ในอนาคตไม่รู้ว่าฝันของผมจะไปถึงไหนแต่วันนี้ผมดีใจที่ได้เริ่มทำ เพราะผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนอยากเห็นประเทศไทยดีขึ้น ผมก็เหมือนกัน ขอบคุณที่รักกันครับ…


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ครัตช์โลว์ ลั่นโมโตจีพี2019ได้ว่าที่แชมป์แล้ว – ชี้โดวิพลาดเอง
บทความถัดไปส.อ.ท. มึนยอดขายรถในประเทศลดลงเดือนแรกในรอบ 30 เดือนหลังแบงก์ชาติเข้มสินเชื่อ