สุริยะ เซอร์ไพรส์! 40 ส.ส.พลังประชารัฐ หอบกระเช้าเบ้อเริ่ม ให้กำลังใจ 'อุตตม'

19 ก.ค. 2562 - 13:11 น.

“อุตตม” พร้อมรับศึก ซักฟอกแถลงนโยบายรัฐ “40 ส.ส.พลังประชารัฐ” แห่มอบดอกไม้ให้กำลังใจ หลังเข้ารับตำแหน่ง รมว.คลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.ค. ที่กระทรวงการคลัง กลุ่มส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ทั่วประเทศกว่า 40 คน นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เดินทางมามอบดอกไม้และให้กำลังใจนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพร. ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งรมว.คลัง

นายอุตตม กล่าวภายหลังให้เข้าพบว่า ได้แจ้งให้ ส.ส.พรรคทราบว่า จากนี้การทำงานของรัฐบาลจะทำงานร่วมกันทุกพรรค เพราะเป็นสภาผู้แทนราษฎรแบบเต็มตัว และจะให้ความสำคัญกับนโยบายแก้ไขปัญหา สร้างประโยชน์ให้ประชาชน ยืนยันว่าพร้อมรับฟังความคิดเห็น ข้อเสนอแนะจาก ส.ส.ทุกคน ไม่ใช่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่จะรับฟังทุกกลุ่ม ทุกพรรค เพื่อทำงานตอบโจทย์ให้ประชาชนมาที่สุด วันนี้ที่ส.ส.จากพปชร.มาให้กำลังใจคึกคัก อย่างน้อยตนมก็รู้สึกว่ามันแนบแน่น ทำงานร่วมกันใกล้ชิดระหว่างสภา ภาคการเมือง นิติบัญญัติและฝ่ายบริหาร

นายอุตตม กล่าวว่า ส่วนที่พปชร.จัดสัมมนาที่วังน้ำเขียว วันที่ 21-22 ก.ค. ก่อนการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาวันที่ 25 ก.ค.นั้น เป็นการจัดเตรียมความพร้อมให้ส.ส.นำเสนอนโยบาย ซึ่งเป็นกระบวนการปกติที่พรรคฝ่ายค้านจะต้องอภิปราย ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ จะมาร่วมงานด้วยหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของท่าน ตอบแทนไม่ได้ ซึ่งพรรคไม่ได้ทำเรื่องเรียนเชิญอย่างเป็นทางการไป


รมว.คลัง กล่าวว่า ในการแถลงนโยบายพรรคเริ่มมีการทำการบ้านและแนวทางชี้แจงกรณีที่มีการอภิปราย ซึ่งเป็นเรื่องปกติ โดยสมาชิกพปชร. รมว.คลัง และรัฐมนตรีจากพรรคอื่น ก็กำหนดแนวทางร่วมชี้แจงแนวนโยบายไว้ทั้งหมดแล้ว ไม่ว่าจะอภิปรายเรื่องอะไร ก็เชื่อมั่นว่าจะชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจได้อย่างชัดเจน

จากนั้นในเวลา 11.30 น. นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เดินทางมาถึงกระทรวงการคลัง และรับมอบดอกไม้ให้กำลังใจจาก ส.ส.พปชร.เช่นกัน โดยนายสันติ ถามเจ้าหน้าที่ว่า ทำไมตนถึงไม่ทราบและไม่ได้รับแจ้งเวลานัดหมายในครั้งนี้


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุริยะ เซอร์ไพรส์! 40 ส.ส.พลังประชารัฐ หอบกระเช้าเบ้อเริ่ม ให้กำลังใจ 'อุตตม'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง