เพื่อไทย ฮึ่มรอดู บิ๊กตู่ กล้าจัดการพลังประชารัฐ จัดสัมมนาในรีสอร์ตบุกรุกป่าหรือไม่

เพื่อไทย ฮึ่มรอดู บิ๊กตู่ กล้าจัดการพลังประชารัฐ จัดสัมมนาในรีสอร์ตบุกรุกป่าหรือไม่

เพื่อไทย – เมื่อวันที่ 22 ก.ค. นายอนุสรณ์​ เอี่ยมสะอาด​ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดสัมมนาในรีสอร์ท 88 การ์มองเต้ วังน้ำเขียว​ ซึ่งมีความน่าสงสัยในเรื่องคดีบุกรุกพื้นที่ของกรมอุทยานแห่งชาติ

ในขณะที่รัฐบาลกำลังจะแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ซึ่งควรประพฤติปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด กลับทำในสิ่งที่น่าผิดหวัง ทั้งที่น่าจะมีโรงแรมหรือรีสอร์ทประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมายจำนวนมาก แต่กลับไปเลือกเอารีสอร์ทที่กำลังมีปัญหาบุกรุกพื้นที่อุทยานฯ ถึง 34 รายการและพบสิ่งปลูกสร้างอีก 18 รายการ เคยถูกจับกุมมาแล้วถึง 2 ครั้ง ทางกรมอุทยานฯ กำลังสั่งให้รื้อถอนและอัยการกำลังทำสำนวนเพื่อส่งฟ้องศาล

ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐ เคยตกเป็นข่าวว่าใช้พลังดูด เพื่อให้นักการเมืองจากพรรคอื่นย้ายพรรค ซึ่งพบว่าประมาณ 100 คนมีคดีความที่อาจจะนำไปสู่การถูกศาลพิพากษาให้จำคุกหรือถูกปรับ แต่เมื่อเข้าร่วมกับพรรค พปชร.มีบางรายรอดพ้นจากการถูกดำเนินคดีเพราะส่งฟ้องศาลไม่ทัน จนถูกสังคมวิจารณ์ว่าเป็นโปรย้ายค่ายหรือไม่

กรณีรีสอร์ทที่อาจบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติถูกใช้เป็นสถานที่จัดสัมมนาครั้งนี้ ขอให้จับตาดูต่อไปว่าสุดท้ายจะกลายเป็นรีสอร์ทที่ไม่ได้กระทำผิดกฏหมายใดๆ เลยหรือไม่

“อีก 2 วันพรรคฝ่ายค้านจะอภิปรายนโยบายของรัฐบาลในรัฐสภา จะซักถามว่ารัฐบาลจะปฏิบัติตามนโยบายที่แถลงได้จริงหรือไม่ กรณีจัดสัมมนาที่รีสอร์ทแห่งนี้ ถือเป็นอีกเรื่องที่จะทำให้ประชาชนเกิดคำถามและอาจไม่เชื่อถือในสิ่งที่รัฐบาลกำลังจะแถลง ว่าจะทำได้จริงตามที่ได้ประกาศไว้ได้หรือไม่ เพราะถือเป็นพฤติการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ”

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ จ่อนั่งหัวหน้าพลังประชารัฐ ถือฤกษ์ 30 ก.ค. เข้ากลาโหม ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์
บทความถัดไปโต้ง ทูพี ยัน! พ่อแฟนสาว ปราง กัญญ์ณรัณ ไม่ดุ ขอแค่อยู่ในสายตา