Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

เต้ สุดแมน! ยอมรับผิด ขอโทษต่อหน้า 'โบว์ ณัฏฐา' กล่าวหารับเงิน-ล้มสถาบัน (คลิป)

24 ก.ค. 2562 - 11:46 น.

เต้ มงคลกิตติ์ สุดแมน! ยอมรับผิด ขอโทษต่อหน้า "โบว์ ณัฏฐา" กล่าวหาว่ารับเงิน-ล้มสถาบัน!

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 24 ก.ค. ที่รัฐสภาชั่วคราว สำนักงานใหญ่ทีโอที ถ.แจ้งวัฒนะ น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา และนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ร่วมกันแถลงข่าวต่อต้านปฏิบัติการไอโอ (IO) และข่าวปลอม (Fake News) ทั้งนี้นายมงคลกิตติ์ ยังถือโอกาสนี้กล่าวขอโทษที่เคยพาดพิง น.ส.ณัฏฐา จนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

ซึ่งบุคคลทั้งสองเห็นตรงกันว่า ควรที่จะมีการแถลงข่าวให้สาธารณชนได้รับทราบว่านายมงคลกิตต์ ได้กล่าวขออภัยและยอมรับว่าข้อความ ถ้อยคำที่กล่าวถึงนางสาวณัฏฐาจนเป็นเหตุให้ฟ้องคดีอาญาข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณานั้น เป็นความเท็จและทำให้ได้รับความเสื่อมเสียต่อเกียรติยศ ชื่อเสียง และผลกระทบในด้านต่างๆ ในการนี้จึงเห็นสมควรที่จะยุติเรื่องที่เกิดขึ้นในทางที่จะเป็นประโยชน์ต่อสังคม ด้วยการร่วมกันรณรงค์เพื่อหยุดการใส่ร้ายป้ายสีผ่านปฏิบัติการ I.O. และ fake news ต่อไป

น.ส.ณัฏฐา กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีคลิปเมื่อเดือนธ.ค. 2561 ก่อนจะมีการนำไปขายผลต่อ ในลักษณะกล่าวหาใสร้ายจนเกิดประเด็นการฟ้องร้องกัน รวมทั้งมีสื่อบางที่ เพจบางเพจนำไปขยายผลต่อ แม้จะไม่ระบุว่าเป็นใครแต่ก็ดูแล้วว่ามีเจตนาเชื่อโยงมาถึงตน นอกจากนี้ยังมีการกล่าวหาในทำนองว่าตนไปรับเงินจากต่างชาติมาทำร้ายประเทศไทยและสถาบัน ซึ่งไม่เป็นความจริง การกระทำเช่นนี้เป็นปฏิบัติการไอโอ (IO) และข่าวปลอม (Fake News)

น.ส.ณัฏฐา กล่าวต่อว่า กรณีของนายมงคลกิตติ์ หลังเกิดเหตุก็ได้ติดต่อมาสองครั้ง ซึ่งครั้งแรกตนก็เรียนว่าในทางส่วนตัวไม่ได้มีความโกรธแค้นกัน แต่ก็ขอให้ว่าไปตามกระบวนการ และครั้งที่สองก็ได้ติดต่อมาตนก็ถือโอกาสนี้แสดงความเห็นว่า ทั้งปฏิบัติการไอโอ (IO) และข่าวปลอม (Fake News) ล้วนเป็นภัยต่อสังคม

น.ส.ณัฏฐา กล่าวต่อว่า สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่มีเพียงกรณีของตน แต่ยังลามไปถึงนักการเมืองหรือแม้แต่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ยังได้รับผลกระทบที่มีการตัดต่อคำพูดในทำนองว่า ถ้ามีการอภิปรายนายกฯ ก็พร้อมจะออกมาทำหน้าที่ของท่าน ที่สื่อนัยยะว่า อาจจะก่อการรัฐประหาร ซึ่งคำพูดดังกล่าวของผบ.ทบ. ไม่ได้เป็นคนพูดเลย

น.ส.ณัฏฐา ยังกล่าวต่ออีกว่า อย่างไรก็ตามในอดีตตนกับนายมงคลกิตติ์ อาจจะมีจุดยืนทางการเมืองต่างกัน แต่เราก็มีจุดร่วมที่เห็นตรงกัน นั้นก็คือ อยากจะหยุดการใส่ร้ายป้ายสี ปฏิบัติการไอโอ (IO) และข่าวปลอม (Fake News) ต่างๆ ซึ่งถือเป็นภัยต่อสังคมอย่างยิ่ง

ด้านนายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาอาจจะเคยพูดหรือสื่อ ไปถึงน.ส.ณัฏฐา ในทำนองที่ทำให้เกิดความเสียหาย ตนก็เป็นลูกผู้ชายเมื่อทำผิดก็ยอมรับผิด “ถ้ามีคำพูดอะไรที่เคยล่วงเกินทำให้คุณโบว์เสื่อมเสียก็ต้องขออภัย ในวันนี้เราก็ได้เห็นแล้วว่า ปฏิบัติการไอโอ (IO) และข่าวปลอม (Fake News) ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับฝ่ายใดล้วนไม่เป็นผลดี”

ทั้งนี้่ จึงขอเชิญชวนพี่น้องนักการเมืองมาร่วมกันทำงาน และทำการเมืองให้สร้างสรรค์ ว่าการไปตามข้อมูลข้อเท็จจริง ถึงเวลาปรองดองกันแล้ว ควรเอาเวลามาร่วมกันแก้ไขปัญหาพัฒนาประเทศจะดีกว่า


 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เต้ สุดแมน! ยอมรับผิด ขอโทษต่อหน้า 'โบว์ ณัฏฐา' กล่าวหารับเงิน-ล้มสถาบัน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง