Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

วันนี้พร้อมมาก! 'บิ๊กตู่' เตรียมข้อมูลแจงฝ่ายค้านแล้ว พปชร.ตั้งวอร์รูมหนุนตลอดด้วย

25 ก.ค. 2562 - 07:08 น.

วันนี้พร้อมมาก! 'บิ๊กตู่' ฟิตเปรี๊ยะ เตรียมข้อมูลแจงฝ่ายค้านแล้ว พลังประชารัฐ-ข้าราชการประจำ จัดตั้งวอร์รูมหนุนนายกฯตลอดการประชุม

วันที่ 25 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ทำเนียบรัฐบาลไทย ว่า ในการเตรียมความพร้อมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาในวันนี้ ทางฝ่ายเสนาธิการทหารได้มีการเตรียมข้อมูลสำหรับประเด็นที่คิดว่าฝ่ายค้านจะลุกขึ้นอภิปราย อาทิ ประเด็นเรื่องจริยธรรมและคุณสมบัติของนายกรัฐมนตรี รวมถึงคดีที่ค้างเก่า ข้อร้องเรียน และกรณีที่ฝ่ายค้านคิดว่าการใช้อำนาจรัฐที่ไม่ถูกต้อง หรือเอื้ออำนวยประโยชน์กับพวกพ้องไว้ทั้งหมดแล้ว แต่จะไม่ถึงขั้นตั้งเป็นวอร์รูม

เพียงแต่จะมีทีมฝ่ายเสธ. ฝ่ายกฎหมายและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เป็นหน่วยสนับสนุนใกล้ตัว ขณะเดียวกันที่ทำเนียบรัฐบาลก็จะมีทีมฝ่ายสนับสนุนข้อมูล คอยเตรียมพร้อมจนกว่าจะจบการอภิปรายรัฐบาล และประสานงานกับวอร์รูมของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มีแกนนำของพรรค ประธานส.ส.คอยสนับสนุนข้อมูลให้ตลอดเวลาหากมีการซักฟอกในประเด็นที่เกี่ยวข้อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับการเตรียมความพร้อมในส่วนของรัฐมนตรี หากถูกอภิปรายพาดพิงในกระทรวงใดกระทรวงหนึ่งได้มีการมอบหมายส.ส.ของพรรคคอยสนับสนุนในอัตราส่วน 1 ต่อ 5 ทั้งนี้ ในส่วนของข้าราชการประจำก็จะมีการจัดวอร์รูมเตรียมพร้อมสนับสนุนข้อมูล ซึ่งจะมีข้าราชการระดับปลัดกระทรวง และหัวหน้าส่วนราชการ

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการแถลงนโยบายรัฐบาลเสร็จเรียบร้อยแล้วจะเริ่มพิจารณาในส่วนของตำแหน่งทางการเมืองอื่น ๆ อาทิ ตำแหน่งเลขาฯที่ปรึกษาฯ ซึ่งบางส่วนรัฐมนตรีได้เลือกบุคคลไว้บ้างแล้ว ขณะที่กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีจะต้องนำเสนอผ่านผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง

โดยมีข้อกำหนดเรื่องคุณสมบัติระบุเอาไว้ จึงต้องพิจารณาให้รอบคอบ รวมถึงจะต้องมีการพิจารณาในส่วนของการสมัครเข้าเป็นสมาชิกของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประยุทธ์ ก่อนที่จะมีการประชุมเพื่อปรับโครงสร้างผู้บริหารพรรคอีกครั้งในเดือนส.ค.นี้

___________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วันนี้พร้อมมาก! 'บิ๊กตู่' เตรียมข้อมูลแจงฝ่ายค้านแล้ว พปชร.ตั้งวอร์รูมหนุนตลอดด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง