Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ไม่รอด! ฝ่ายค้านจองกฐินสามัคคี 'สุทิน' เตรียมจัด 'วิษณุ' ฐานะดาวรุ่ง จี้นั่งฟังให้ตลอด

25 ก.ค. 2562 - 08:57 น.

'สุทิน' จ่ออภิปราย 'วิษณุ' ในฐานะดาวรุ่ง! โว ฝ่ายค้านพร้อมอภิปรายนโยบายรัฐบาล จี้ "บิ๊กตู่-ครม." นั่งฟังให้ตลอด 2 วัน ด้าน 'วราวุธ' พร้อม รับทราบปัญหาทส.

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 25 ก.ค. ที่สำนักงานใหญ่ทีโอที แจ้งวัฒนะ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า วันนี้วิปพรรคร่วมฝ่ายค้านจะประชุมหารือในเวลา 8.30 น. ถึงการวางตัวผู้อภิปรายรอบสุดท้าย ก่อนจะมีการอภิปราย โดยเน้นไปที่นโยบายรัฐบาลและคุณสมบัตินายกรัฐมนตรี โดยผู้อภิปรายฝ่ายค้านจะมีประมาณ 70 คน เน้นอภิปรายที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และอีกประมาณ 4-5 คน

นายสุทิน กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามเรื่องจำนวนวันอภิปรายหากต้องล่วงไปถึงวันที่ 27 ก.ค. พรรคฝ่ายค้านได้เตรียมความพร้อมไว้เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยจะอภิปรายในภาพรวม จากนั้นจะมี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย จะเป็นคนขยายความ อย่างไรก็ตามในวันนี้ผู้อภิปรายที่เด่นๆ คือ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชาติ กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"เชื่อว่า 2 วันนี้จะเข้มข้น จึงอยากขอร้องให้นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ให้อยู่ฟังให้นานที่สุด เพราะเวลา 2 วันถือว่าไม่มาก และทราบว่านายกฯเองก็ไม่มีภารกิจเร่งด่วน ขอร้อง โดยเฉพาะ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ขอให้อยู่ฟัง เพราะนายวิษณุ จะต้องรอตอบอะไรมากมายใน 2 วันนี้

ซึ่งฝ่ายรัฐบาลก็สามารถตั้งองครักษ์พิทักษ์ก็ได้ แต่คงไม่จำเป็น เพราะฝ่ายค้านจะไม่ตีรวน โดยฝ่ายค้านจะเน้นที่จะอภิปรายฝ่ายรัฐบาลจำนวน 10-14 คน อาทิ 3 ป. นายวิษณุ แต่อาจจะบวกลบคงต้องขอหารือกันในวิปฝ่ายค้านที่จะประชุมหารือช่วงเช้านี้ก่อน อาจจะมีการปรับเปลี่ยนหน้างานได้ ผมเองจะอภิปรายโดยเน้นที่อาจารย์วิษณุ เพราะเป็นดาวรุ่งขึ้นมาสูสีกับนายกฯ" นายสุทิน กล่าว

ด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า การอภิปรายในวันนี้ไม่มีเรื่องใดเกี่ยวข้องกับตนโดยตรง แต่ถ้ามีอะไรที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะตนจะได้รับทราบปัญหาไปด้วย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่รอด! ฝ่ายค้านจองกฐินสามัคคี 'สุทิน' เตรียมจัด 'วิษณุ' ฐานะดาวรุ่ง จี้นั่งฟังให้ตลอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง