มาดามเดียร์ ซัด จิรายุ อย่าบิดเบือน! ปมทวีต ‘บิ๊กตู่’ ท้า ‘เสรีพิศุทธ์’ ยิงกลางสภา ชี้สร้างความแตกแยกในสังคม เชื่อประชาชนอยากเห็นการทำงานในสภาสร้างสรรค์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลุกขึ้นอภิปรายในวันแถลงนโยบายของรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และทำให้มีการประท้วงไปมากันวุ่นวายระหว่าง ส.ส.รัฐบาล ฝ่ายค้าน และสมาชิกวุฒิสภา (สว.)

กระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลุกขึ้นกล่าวด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว โดยไม่ขออนุญาตประธาน ว่า “เรารู้จักกันมานาน ท่านเป็นรุ่นพี่ผม แต่งงานวันเดียวกัน แต่วันนี้ไม่ถือว่าเป็นรุ่นพี่อีกแล้ว เพราะท่านไม่เกียรติผม เคยพูดว่าจะชักปืนยิงผม ถ้ายิงจริง ท่านก็ติดคุกไปแล้ว ท่านพูดจาหยาบคาย เหรียญรามาผมก็ได้ แต่ไม่เคยอวดอ้างอำนาจ ให้ไปทบทวนตัวเอง”

ต่อมา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวถึงบรรยากาศในสภาในช่วงขณะนั้นว่า “บิ๊กตู่ปรี้ดแตกท้าเสรีพิสุทธิ์ยิงกันกลางสภา” จนมีผู้รีทวีตข้อความดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันที่ 26 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.วทันยา วงศ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “จากกรณีที่มีอดีตสื่อมวลชนโพสต์ข้อความบิดเบือนข้อเท็จจริงบนโซเชียลมีเดีย เดียร์ขอชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในสภาวันนี้ในฐานะผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จริง และก็เชื่อว่า ส.ส. หลายท่านที่กำลังนั่งฟังการอภิปรายในสภาก็คงได้ยินรายละเอียดที่ทางพล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ พูดอภิปรายจนกระทั่งทำให้เกิดความวุ่นวายบานปลายตามมา

กระทั่งท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ลุกขึ้นพูดตอบโต้ ตามคำพูดดังนี้ “ท่านบอกจะชักปืนยิงผมตั้งแต่วันโน้น ถ้าท่านชักปืนยิงวันนั้นท่านก็ติดคุก” ไม่ได้ท้า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยิงกันกลางสภา ตามที่คุณจิรายุ ทวิตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว @JHoungsub ว่า “บิ๊กตู่ปรี้ดแตกท้าเสรีพิศุทธ์ยิงกันกลางสภา”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในฐานะอดีตคนที่เคยทำงานในวงการสื่อมวลชนเช่นเดียวกัน จึงอยากจะขอร้องหยุดการให้ข่าวที่บิดเบือนข้อเท็จจริงที่รังแต่จะสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นในสังคม วันนี้เป็นวันแถลงนโยบายรัฐบาล เราควรจะใช้สภาซึ่งเป็นสถานที่อันทรงเกียรติเพื่อร่วมกันถกแถลง ขัดเกลานโยบายที่จะสร้างคุณประโยชน์นำพาประเทศชาติให้เดินไปข้างหน้า เดียร์เชื่อว่าวันนี้ประชาชนและสมาชิกรัฐสภาหลายๆท่านคงอยากเห็นการทำงานในสภาในเชิงสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลก็สามารถร่วมกันทำงานเพื่อประเทศได้ มากกว่าการใช้วาทะกรรมเพื่อการโจมตี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน