“ธันวา ไกรฤกษ์” อดีตผู้สมัครพลังประชารัฐ ยก ‘บิ๊กตู่’ นิวดาวสภา อึ้ง! ผิดคาด นี่มัน ‘พระเอกขี่ม้าขาว’ ชัดๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เบอร์ 6 เขต 20 สวนหลวง-ประเวศ กรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊ก ระหว่างการรับชมการแถลงนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยยกย่องว่า “เป็นดาวสภา” โดยระบุว่า

ดาวสภาคนใหม่เปิดตัวแล้ว ชื่อ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

หากใครได้ดูแถลงนโยบายรัฐบาลก็คงไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ลุงตู่พูดได้ดีเกินกว่าที่หลายฝ่ายคาดการณ์เอาไว้ เมื่อพิจารณาจากความพร้อมหลายๆอย่าง ยอมรับว่าผมเป็นคนหนึ่งที่คิดว่าวันนี้ฝั่งรัฐบาลเละแน่ แต่ปรากฏว่าผิดคาด ลุงตู่กลายเป็นพระเอกขี่ม้าขาว ลุกขึ้นชี้แจงโต้ตอบด้วยตนเองด้วยข้อมูลครบครัน ฉะฉาน ตรงประเด็น ชนิดที่ว่าฝ่ายค้านเถียงไม่ออกเลยทีเดียว

มีอีกสิ่งหนึ่งที่พิเศษ ซึ่งผมไม่ค่อยเห็นใครมีบุคลิกแบบนี้ คือดุดันปนตลก ผมนั่งดูไปขำไปพร้อมกับประทับใจในเวลาเดียวกัน ที่ผ่านมาจุดอ่อนของรัฐบาลคสช.คือขาดนักพูดและนักชี้แจงที่ดี อาจเพราะไม่มีเวทีสภาจึงได้แต่แถลงข่าวไปวันๆ ซึ่งมันไม่พียงพอ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สิ่งที่ผู้สนับสนุนรัฐบาลเคยกังวล ว่าจะถูกถล่มและไม่สามารถชี้แจงได้ กลับกลายเป็นตรงกันข้าม ลุงตู่พูดได้ดีมาก คุมอารมณ์อยู่ และที่สำคัญ แสดงบทบาทผู้นำได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งทำให้ผมมีหวังกับรัฐบาลนี้มากขึ้นอีกหลายเท่า ..คอยดูกันต่อไปครับ

#ลุงตู่ดาวสภา


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน