“องอาจ” ชี้ถกนโยบาย โต้เถียงถือเป็นสีสัน แนะรบ.นำข้อมูลไปใช้ให้เกิดประโยชน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ก.ค. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคฯ ในฐานะประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภาว่า การอภิปรายนโยบายโดย ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ในภาพรวมถือว่าทำได้ดีระดับหนึ่ง มีข้อมูลข้อเสนอแนะอย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้รัฐบาลนำเนื้อหาสาระจากการอภิปรายไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการบริหารราชการแผ่นดิน แต่น่าเสียดายเวลาที่ได้รับจัดสรรน้อยมาก ทำให้ไม่สามารถอภิปรายครอบคลุมทุกเรื่องได้

นายองอาจ กล่าวต่อว่า สำหรับการอภิปรายของ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลฝ่ายค้าน และสมาชิกวุฒิสภาโดยทั่วไปก็ถือว่าต่างทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ ในส่วนของพรรคฝ่ายค้านก็จะอภิปรายท้วงติงวิพากษ์วิจารณ์ หนักเบาแตกต่างกันไปตามข้อมูลของแต่ละคน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลก็มีทั้งวิพากษ์วิจารณ์และเสนอแนะควบคู่กันไป ส่วนที่มีการปะทะคารมโต้เถียงกันดุเดือดบ้าง ก็ถือเป็นเรื่องปกติของการประชุมสภาฯที่ต่างก็มีความคิดเห็นหลากหลายมีข้อมูลที่แตกต่างกันเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล ซึ่งการประชุมสภาวาระสำคัญๆ ในต่างประเทศก็มักจะมีการโต้เถียงกันอย่างจริงจังดุเดือดให้เห็นเป็นประจำ

“เมื่อพิจารณาโดยภาพรวมแล้วเห็นว่าส่วนมากอภิปรายแสดงความคิดเห็นที่มีเนื้อหาสาระน่ารับฟัง ขณะเดียวกันก็มีเหตุการณ์ที่มีสีสันตลอดระยะเวลา เชื่อว่าการอภิปรายครั้งนี้ถ้ารัฐบาลพิจารณานำข้อเสนอแนะดีๆ มีสาระไปใช้ในการบริหารราชการแผ่นดินก็จะช่วยทำให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม”นายองอาจ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน