‘เทพไท’ ฉะ ‘ทักษิณ’ เคียดแค้น-ทำประเทศติดหล่ม! จี้หยุดเคลื่อนไหวเป็นของขวัญ

‘เทพไท’ ขอ ‘ทักษิณ’ หยุดเคลื่อนไหวทางการเมือง เป็นของขวัญครบรอบ 70 ปีให้ประเทศ เพื่อบ้านเมืองเดินไปอย่างราบรื่น ซัด มีความคิดเคียดแค้น-ยึดประเทศเป็นตัวประกัน

วันที่ 28 ก.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แสดงความเห็นต่อกรณีการเคลื่อนไหวทางการเมืองของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในโอกาสครบรอบวันเกิด 70 ปี ว่า เห็นได้ว่านายทักษิณเป็นคนที่ไม่ยอมปล่อยวางทางการเมือง แม้ว่าเวลาล่วงเลยมา 10 กว่าปีแล้ว แต่นายทักษิณยังมีความคิดแบบเดิม เอาคืนทางการเมือง เคียดแค้น ยึดประเทศชาติเป็นตัวประกัน ทำให้ประเทศติดหล่มกับระบอบทักษิณเป็นเวลานาน

นายเทพไท กล่าวต่อว่า และในวันเกิดของนายทักษิณปีนี้ นายทักษิณเป็นบุคคลที่มีพร้อมทุกอย่าง คงจะไม่ต้องการของขวัญอะไรจากใครอีกแล้ว แต่สิ่งที่ตนอยากจะบอกกับนายทักษิณว่า ในวันเกิดปีนี้ของคุณ คุณควรจะให้ของขวัญแก่ประเทศชาติ ด้วยการหยุดเคลื่อนไหวทางการเมือง เลิกอยู่เบื้องหลังความเคลื่อนไหวทางการเมืองทุกอย่าง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ผมเชื่อว่า ถ้าคุณทักษิณรักประเทศชาติจริง พิสูจน์ได้ง่ายที่สุด คือการประกาศหยุดเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างเป็นทางการ ทุกอย่างก็จะสงบ บ้านเมืองก็จะก้าวเดินไปอย่างราบรื่น ปล่อยให้พรรคการเมือง นักการเมืองฝ่ายค้านทำงานอย่างอิสระปราศจากการครอบงำใดๆจากคุณทักษิณ จะเป็นเรื่องดีที่สุด ผมอยากเห็นบ้านเมืองเดินหน้าไปภายใต้เงื่อนไขของรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ต่อสู้ทางการเมืองภายใต้กติกาที่เป็นอยู่ แม้จะรู้ดีว่ารัฐธรรมนูญไม่เป็นประชาธิปไตย ก็ต้องหาหนทางแก้ไขให้จงได้ ประชาธิปัตย์มีจุดยืนเรื่องนี้ ชัดเจน จนรัฐบาลได้บรรจุเป็นนโยบายเร่งด่วนไปแล้ว รอโอกาสผลักดันให้สำเร็จต่อไป” นายเทพไท กล่าว

__________________________

บทความก่อนหน้านี้ดีต่อใจ อั้ม โพสต์โมเมนต์น่ารัก แชะภาพคู่ โน้ต อดีตคนรู้ใจ ทักทายเรียกชื่อกันไปมา
บทความถัดไปအငြိမ်းစားဗိုလ်ချုပ်ဟောင်းတွေပါတီက ဖွဲ့စည်းပုံအခြေခံဥပဒေ ပြင်ဆင်ရေး ထောက်ခံ