Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

เปิดอก! เสี่ยลาว ซบพปชร. เคารพ 'ทักษิณ' เสมอ ไม่ได้ฟอกตัวแค่อยากทำงาน

31 ก.ค. 2562 - 16:40 น.

เปิดอก! เสี่ยลาว ซบ พปชร. เคารพ 'ทักษิณ' เสมอ ไม่ได้ฟอกตัวแค่อยากทำงาน

เสี่ยลาว - วันที่ 31 ก.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ พรรคเพื่อไทย เดินมาทางสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เป็นตัวแทนพรรคต้อนรับ พร้อมมอบเสื้อแจ็กเก็ตโลโก้พรรคเป็นที่ระลึก

นายพรศักดิ์ กล่าวว่า การตัดสินใจมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐนั้น ไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น ยืนยันว่าไม่ได้ถูกบังคับ หรือมีการต่อรอง และไม่เคยมีคดีอาญาอะไร เพราะถ้ามีการต่อรองจริง ตนคงมาก่อนการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. แต่ยอมรับว่าก่อนหน้านี้มีคนจากพรรคการเมืองอื่นๆ มาทาบทามให้ไปร่วมงานด้วย

สำหรับคดีมีเรื่องเดียว คือ ในการร่วมประชุม ครม.แล้วรับทราบมติ ครม. กรณีโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี ที่ขณะนี้เรื่องยังอยู่ในชั้นสอบสวนของอนุกรรมการ ป.ป.ช. และยังไม่สรุป

ยืนยันว่าตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีรับจำนำข้าวใดๆ ตามที่มีกระแสข่าว ตนตัดสินใจมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะการชักชวนของนายสุชาติ ที่รู้จักกันมาตั้งแต่ปี 2554-2557 อยู่กรรมาธิการงบประมาณมาด้วยกัน รู้ใจกันมาเคยทำงานร่วมกัน ไม่มีใครบังคับ

ตนต้องการทำงานช่วยเหลือชาวศรีสะเกษ ที่ยังสามารถพัฒนาได้ เพราะ 5 ปีที่รัฐประหารมา ตนไม่ได้ทำงาน อาทิ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่ต้องให้การส่งเสริม เป็นต้น

เมื่อถามว่าก่อนย้ายมาได้พูดคุยกับแกนนำพรรคเพื่อไทยบ้างหรือไม่ นายพรศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีใครรู้มาก่อน เพิ่งจะรู้กัน 2 วันก่อนตนจะมา ซึ่งได้พูดคุยกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ก็ไม่มีปัญหาอะไร และไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพรรคเพื่อไทย

 


เพราะที่ผ่านมาตนให้ความเคารพนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ได้รับความเมตตามาตั้งแต่สมัยอยู่พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน จนมาถึงพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้เมื่อได้พูดคุยกับคุณหญิงสุดารัตน์ เรื่องก็คงจะไปถึงท่าน


 

“ที่กลัวที่สุดคือการมาพรรคพลังประชารัฐในครั้งนี้ จะถูกมองว่าเพราะมีคดี หรือมาต่อรองใดๆ หรือมีค่าตัว เพราะถ้ามาแบบนั้นก็ต้องมานานแล้ว แต่ก็ทำงานให้พรรคเพื่อไทยอยู่ เมื่อเห็นว่าการเมืองจบแล้วจึงตัดสินใจมาช่วยงาน ใช้เวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา”นายพรศักดิ์ กล่าว

ด้านนายสุชาติ กล่าวว่า สาเหตุที่ชักชวนนายพรศักดิ์ เพราะต้องการให้มีตัวแทนพรรคพลังประชารัฐในทุกภาค ยังไม่ได้มองไปถึงการทำงานฐานเสียงในพื้นที่ภาคอีสาน แต่เห็นว่านายพรศักดิ์ มีความรู้ ความสามารถในการทำงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน ส่วนจะชักชวนใครอีกหรือไม่ ก็ต้องดูเป็นรายกรณีไป

อย่างที่บอกว่านักการเมืองอยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ และเรายังไม่ได้วางแผนว่าจะไปทาบทามใครต่อไป ส่วนจะมองถึงการปักธงยก จ.ศรีษะเกษ หรือไม่ เป็นเรื่องอนาคต เราต้องทำพื้นที่ จะชวนใครก็ต้องดูเป็นรายจังหวัด เพราะตนมีพี่ มีน้อง มีเพื่อนอยู่ทุกพรรค ไม่ได้แบ่งแยกว่าใครอยู่พรรคไหน และยืนยันว่าการชักชวนนายพรศักดิ์ เข้าพรรค ไม่ได้มีการต่อรองใดๆ ทั้งสิ้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดอก! เสี่ยลาว ซบพปชร. เคารพ 'ทักษิณ' เสมอ ไม่ได้ฟอกตัวแค่อยากทำงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง