ประธานป.ป.ช. รับยังไม่ส่งเรื่อง โรงพักร้าง-โกงสนามฟุตซอล ให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้อง !!

1 ส.ค. 2562 - 13:19 น.

ประธานป.ป.ช. รับยังไม่ส่งเรื่อง โรงพักร้าง-โกงสนามฟุตซอล ให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ส.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าพิจารณาคดีทุจริตโรงพักทดแทน และคดีทุจริตการก่อสร้างสนามฟุตซอล ว่า ยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการทางเอกสารของป.ป.ช. ตามขั้นตอนกฎหมาย จึงยังไม่ได้ส่งเรื่องไปให้อัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้อง ยังมีเวลาดำเนินการ

นายมานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) กล่าวว่า การแถลงนโยบายของรัฐบาลที่ผ่านมา เป็นเรื่องน่ายินดีที่รัฐบาลแสดงวิสัยทัศน์เรื่องต่อต้านคอร์รัปชั่น และยังย้ำกับคณะรัฐมนตรีให้ทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต อย่างไรก็ตามพบว่ามีรัฐมนตรีและส.ส.บางรายมีคดีทุจริตที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบของป.ป.ช.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่สง่างาม สังคมติฉิน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหา รัฐบาลควรเร่งดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ ให้กลไกที่ทำหน้าที่ตรวจสอบได้ทำงานอย่างโปร่งใส รวมทั้งอย่าปิดกั้นการร่วมตรวจสอบของภาคประชาชน

นอกจากนี้รัฐบาลควรเร่งผ่านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบการทุจริตโดยด่วน เพราะค้างการพิจารณาตั้งแต่รัฐบาลที่แล้ว รวมทั้งพ.ร.บ.การขัดกันแห่งผลประโยชน์ และพ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ซึ่งความล่าช้าของการออกกฎหมายดังกล่าว ทำให้การตรวจสอบทุจริตคอร์รัปชั่นเป็นไปได้ยาก และภาคประชาชนไม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมตรวจสอบอย่างแท้จริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประธานป.ป.ช. รับยังไม่ส่งเรื่อง โรงพักร้าง-โกงสนามฟุตซอล ให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้อง !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง