Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

ธนาธร เจอ ปูเค็ม ชูป้าย "ชักศึกเข้าบ้าน" หัวหน้าอนค.เผย "ไม่เป็นไร สิทธิตามประชาธิปไตย"

2 ส.ค. 2562 - 22:03 น.

ผู้กองปูเค็ม ถือป้ายเชียร์ "ชักศึกเข้าบ้าน" ต้อนรับ ธนาธร เยือนพิษณุโลก

วันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณเวทีสวนกลางเมือง จ.พิษณุโลก นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมแกนนำพรรค เดินทางมาปราศรัยพบปะประชาชนและสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ในจังหวัดพิษณุโลก พร้อมได้กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของพรรคอนาคตในขณะนี้ว่า ทางพรรคได้สรรหาบุคคล ที่จะเตรียมลงสมัครเวทีการเมืองท้องถิ่น

โดยเฉพาะการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ คือการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ที่กำลังมีการคัดสรรว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ทุกจังหวัด ซึ่งคาดว่าจะทราบว่าผู้ใดจะได้ลงสมัครนายกและสมาชิกสภา อบจ.ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้

จึงอยากให้ประชาชนได้เห็นถึงความสำคัญขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่นำงบประมาณมาช่วยพัฒนาจังหวัดได้เป็นอย่างดี อยากประชาชนได้คิดใหม่ในการเลือกตั้งคนรุ่นใหม่มาพัฒนาจังหวัดพิษณุโลก

นายธนาธร กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้พบกับท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และพูดคุยอยากให้มหาวิทยาลัยนเรศวรเป็นเวทีทางการเมือง เปิดเวทีแคนดิเดตของว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เพื่อให้เป็นประโยชน์ของประชาชน

ถือว่าการมีแคนดิเดตนั้นจะทำให้ผู้ที่สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด พูดถึงนโยบายที่จะทำ หากได้รับเลือกแล้วไม่ทำตามคำพูดที่ปราศรัย ประชาชนก็มีสิทธิ์ในการต่อว่า หรือทวงคำสัญญาได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายธนาธร ได้ขึ้นปราศรัย เพียงไม่ถึง 1 นาที ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม ได้เดินทางมาชูป้ายข้อความว่า “ชักศึก เข้าบ้าน” ต่อหน้าเวทีปราศรัย ทำให้ผู้ที่ฟังปราศรัยส่วนใหญ่ไม่พอใจและมีการต่อว่า แต่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้กล่าวกับสมาชิกว่า ไม่เป็นไรเป็นสิทธิของประชาธิปไตยสามารถกระทำได้

จากนั้นนายธนาธร กล่าวว่า มาวันนี้ ผมมีเรื่องของร้องทุกท่าน ว่าพรรคอนาคตใหม่มีความหมายมั่นปั้นมือที่จะส่งทีมผู้สมัครลงเลือกตั้งพลิกโฉมหน้าการเมืองท้องถิ่น ถึงเวลาแล้วที่เราจะปฎิรูปการเมืองท้องถิ่นเพื่อการพัฒนาพื้นที่ให้เจริญก้าวหน้า เราจะเริ่มการเมืองท้องถิ่นอย่างสร้างสรรค์

เราจะบอกพี่น้องได้ว่านำเงินภาษีไปทำอะไรบ้าง เราพอแล้วกับการเมืองท้องถิ่นแบบเจ้าพ่อ พอแล้วกับการเมืองท้องถิ่นของผู้มีอิทธิพล เราจะเริ่มแข่งขันการเมืองท้องถิ่นกันที่นโยบายและวิสัยทัศน์​ ซึ่งการแข่งขันในรูปแบบนี้ประชาชนจะได้ประโยชน์สูงสุด

และสุดท้ายนี้ผมขอเชิญชวนทุกท่านที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ ร่วมกันรณรงค์​แก้ไขรัฐธรรมนูญ​ เพราะรัฐธรรมนูญ​ฉบับนี้ถูกเขียนไว้โดยไม่สามารถแก้ไขได้ในรัฐสภา​"

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาธร เจอ ปูเค็ม ชูป้าย "ชักศึกเข้าบ้าน" หัวหน้าอนค.เผย "ไม่เป็นไร สิทธิตามประชาธิปไตย"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง