พท.สวนบิ๊กแดง อ้างกลุ่มเดิมเอี่ยวบึ้มกรุง หมายถึงกลุ่มที่เป็นต้นตอปัญหาหรือไม่

5 ส.ค. 2562 - 00:49 น.

พท.สวนบิ๊กแดง กลุ่มต้นตอปัญหาอยู่เบื้องหลังระเบิดป่วนกรุง ใช่หรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พท.สวนบิ๊กแดง- วันที่ 4 ส.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง ผอ.รมน.) ระบุถึงเหตุระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ เป็นฝีมือกลุ่มเดิมๆ แนวคิดเดิมๆ อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุว่า หากข้อมูลที่ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 รายที่ถูกจับกุมตัวรับสารภาพว่าสาเหตุสำคัญที่มาก่อเหตุป่วนกรุงในครั้งนี้ เนื่องจากต้องการแก้แค้นเพราะไม่พอใจทหาร จนเป็นปัจจัยให้มาก่อเหตุดังกล่าวเป็นความจริง ไม่แน่ใจว่าคำให้การดังกล่าวจะขัดแย้งกับสิ่งที่ ผบ.ทบ.พูดหรือไม่

กลุ่มเดิมๆ แนวคิดเดิมๆ ที่ระบุนั้น หมายถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้หรือไม่ เพราะถ้าย้อนกลับไปเวลาเกิดเหตุสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายแทบทุกครั้ง ประชาชนก็มักจะได้รับคำตอบในลักษณะนี้มาโดยตลอด จึงไม่แน่ใจว่า กลุ่มเดิมๆ แนวคิดเดิมๆ ในความหมายของผบ.ทบ.นั้น หมายถึงกลุ่มผู้ลงมือก่อเหตุยังคงเป็นกลุ่มเดิม หรือกลุ่มที่เป็นต้นตอของปัญหาประเทศยังเป็นกลุ่มเดิมๆ แนวคิดเดิมๆ


ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม มีอำนาจเบ็ดเสร็จ คุมทั้งทหาร ตำรวจ ดีเอสไอ เป็นแม้กระทั่งหัวหน้าทีมเศรษฐกิจด้วยตัวเอง ควรพิจารณาว่างบประมาณที่ใช้ไปกับจัดซื้ออาวุธ รวมถึงเรือดำน้ำที่จะขอซื้อเพิ่มนั้น

หากปรับเปลี่ยนมาเป็นการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพหน่วยงานด้านการข่าว ยกระดับคุณภาพเครื่องมืออุปกรณ์การทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อมาดูแลพี่น้องประชาชนให้มีประสิทธิภาพ สร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้นกับการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนจะดีกว่าหรือไม่

ด่วน! ‘2 มือบึ้มกรุง’ สารภาพสิ้น มาจากชายแดนใต้ ตั้งใจเย้ย เผยปม ‘แค้นทหาร…’

บึ้มกรุง ลองของ พิสูจน์ฝีมือ ‘บิ๊กตู่’ นายกฯ ใหม่ ที่ไร้ ม.44

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พท.สวนบิ๊กแดง อ้างกลุ่มเดิมเอี่ยวบึ้มกรุง หมายถึงกลุ่มที่เป็นต้นตอปัญหาหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง