เลื่อนสั่งคดี “ธนาธร” กับพวก อนาคตใหม่ วิจารณ์พลังดูด เป็น 2 ก.ย.นี้ เหตุรอผลสอบเพิ่มจากพนักงานสอบสวน ทนายเผยเลื่อนมา 4 ครั้งเเล้ว ครั้งหน้าไม่รู้สั่งได้ไหม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ส.ค. ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญานัดฟังคำสั่งคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาที่พนักงานสอบสวน ปอท.นำสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง ในความผิดฐาน ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 (แก้ไขฉบับที่ 2 พ.ศ.2560) มาตรา 14 (2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 จากกรณีผู้ต้องหาร่วมกันจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ในเพจอนาคตใหม่-The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของนายธนาธร ที่เดินทางมารับทราบคำสั่งคดี กล่าวว่า วันนี้ทางอัยการได้เลื่อนการฟังคำสั่งออกไปเป็นวันที่ 2 ก.ย.เวลา 9.30 น. โดยอัยการให้เหตุผลว่า ผลการสอบที่มีการสั่งให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติมทางพนักงานสอบสวนยังไม่ส่งมายังอัยการ เเต่เราก็ทราบว่าได้มีการสอบพยานเพิ่มเติมไปเเล้ว ส่วนในนัดหน้าจะสั่งคดีได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับขั้นตอนของพนักงานอัยการ สำหรับคดีนี้เลื่อนมาเเล้วทั้งหมด 4 ครั้ง

__________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน