ส.ว. เปิดซิงรัฐสภาใหม่ ใส่หน้ากากประชุมกลางฝุ่น สั่งตร.-หน่วยกู้ระเบิดคุม ผวาบึ้ม

ส.ว. เปิดซิงรัฐสภาใหม่ ใส่หน้ากากประชุมท่ามกลางฝุ่น สั่งตร.-หน่วยกู้ระเบิดคุม ผวาบึ้ม

ส.ว. – เมื่อเวลา‬ ‪10.00 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่รัฐสภาใหม่ ย่านเกียกกาย นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานประชุมวุฒิสภา มีระเบียบวาระพิจารณาตั้งคณะกรรมาธิการสามัญ เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติและพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งอัยการสูงสุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมวุฒิสภาครั้งนี้ เป็นการใช้ห้องประชุมจันทราครั้งแรก และยังเป็นการประชุมท่ามกลางสถานการณ์หลังเกิดเหตุวางระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ ซึ่งก่อนเริ่มประชุมมีหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เข้ามาตรวจสอบ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.บางโพ มาดูแลความปลอดภัย

ทั้งนี้ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เดินทางมาอย่างพร้อมเพรียง ครบทั้ง 250 คน  หลายคนใส่หน้ากากกันฝุ่นละออง เนื่องจากในห้องประชุมและบริเวณโดยรอบยังมีฝุ่นอยู่ เพราะยังมีหลายส่วนอยู่ระหว่างการก่อสร้าง

ด้าน พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผู้กำกับ สน.บางโพ สั่งการให้ติดตั้งกล้อง CCTV บริเวณทางเข้าอาคารรัฐสภา เพื่อบันทึกป้ายทะเบียนรถและตัวบุคคลที่เดินทางเข้าและออกในพื้นที่ พร้อมกำชับกับทางกรุงเทพมหานคร ดูแลกล้อง CCTV ที่ติดตั้งรอบรัฐสภาจะต้องใช้ได้ทั้งหมด

บทความก่อนหน้านี้เหรียญหลวงปู่ทองสุข
บทความถัดไปยานแม่แลนด์ดิ้ง!!! POEM AW2019 สร้างปรากฏการณ์ใหม่ #POEMdailyGlam กับคอลเลกชั่น #EternityInAnHour  ปลดล็อคงานดีไซน์หรูสู่ชุดสวยประจำวัน