“วิเชียร” เชื่อ ส.ส.พลังประชารัฐ ถูกชี้มูล โกงสร้างสนามฟุตซอล ไม่กระทบ“บิ๊กตู่”

7 ส.ค. 2562 - 13:35 น.

“วิเชียร” เชื่อ ส.ส.พลังประชารัฐ ถูกชี้มูล โกงสร้างสนามฟุตซอล ไม่กระทบ“บิ๊กตู่”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ส.ค. ที่รัฐสภา เกียกกาย นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิด ส.ส.พรรค พปชร. 3 คน ได้แก่ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา และ นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.นครราชสีมา กรณีทุจริตโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลใน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) เขต2 จังหวัดนครราชสีมา ว่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

กรณีดังกล่าวตนยังไม่ได้พบและหารือกับนายวิรัช การชี้มูลความผิดดังกล่าวถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล เชื่อว่าไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรค พปชร.ฐานะพรรคแกนนำรัฐบาล รวมถึงกระทบไปยังรัฐบาล ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม เป็นผู้นำ ซึ่งมีนโยบายเข้มข้นต่อการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น เพราะกรณีที่ ป.ป.ช.ชี้มูล ยังเป็นเพียงขั้นตอนที่กล่าวหาบุคคล และต้องรอกระบวนการทางศาลที่จะเป็นผู้ตัดสิน

เมื่อถามถึงกรณีที่รัฐธรรมนูญวางมาตรการเข้มข้นสำหรับส.ส. ว่าด้วยข้อห้ามทุจริตงบประมาณ ที่อาจส่งผลต่อสถานะภาพส.ส.และถูกตัดสิทธิทางการเมือง นายวิเชียร กล่าวว่า เป็นมาตรการทางกฎหมายที่ต้องพิจารณา แต่กรณีที่เกิดขึ้นกับตระกูลรัตนเศรษฐนั้น คือเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีต ดังนั้นหากจะนำมาตรฐานทางกฎหมายใหม่มาใช้บังคับย้อนไปถึงเรื่องในอดีตอาจก็ต้องแยกส่วนพิจารณา ทั้งนี้ไม่ได้ความหมายว่าตนให้ความเห็นเพื่อปกป้องนายวิรัช

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “วิเชียร” เชื่อ ส.ส.พลังประชารัฐ ถูกชี้มูล โกงสร้างสนามฟุตซอล ไม่กระทบ“บิ๊กตู่”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง