บิ๊กตู่ ยัน ผู้ต้องสงสัยบึ้มป่วนกทม. คือคนจังหวัดชายแดนใต้ ชี้ชาวบ้านมีชีวิตชีวาขึ้น

7 ส.ค. 2562 - 15:08 น.

บิ๊กตู่ ยัน ผู้ต้องสงสัยบึ้มป่วนกทม. คือคนจังหวัดชายแดนใต้ ชี้ชาวบ้านมีชีวิตชีวาขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ที่ศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการจับกุมและสอบสวนผู้ต้องสงสัยวางระเบิดหลายจุดในพื้นทที่กรุงเทพมหานคร

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า หน่วยงานเกี่ยวข้องรายงานตนตลอดเวลา มีการจับกุม การออกหมายจับเพิ่มเติม มีการเชื่อมโยงต่างๆ ตอนนี้ก็กำลังหาผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งเรายังตัดประเด็นใดไม่ได้ สถานการณ์ความไม่สงบมันมีหลายอย่าง ทั้งเรื่องผลประโยชน์


“ผมไม่อยากไปขัดแย้งกับใคร ใครไม่เกี่ยวก็อย่าเดือดร้อนด้วย อาจเป็นใครก็ได้ที่ทำเรื่องเหล่านี้ อาจทำให้ไม่สงบ โกรธแค้นหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่เรื่องเหล่านี้ไม่ควรทำ ทั้งในพื้นที่ภาคใต้และพื้นที่อื่นๆ แต่ยอมรับว่า ยอมรับว่าผู้ต้องสงสัยเป็นในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้”

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการยกระดับกับการพูดคุยสันติสุขชายแดนใต้ว่า ศอ.บต.ก็มีการายงานในส่วนที่ดีขึ้น ในส่วนที่ยังมีปัญหาก็ต้องแก้ไข แต่ดูจากสีหน้าสีตาคนที่มาพบกันวันนี้ สังเกตดูร้านค้าต่างๆเขาก็มีชีวิตชีวามากกว่าเดิม เมื่อเปรียบเทียบกับที่ผ่านมา เทศบาลมีการจัดงานวิ่ง งานศูนย์กลางทางศาสนาก็มีคนมาร่วมงานมากขึ้น ไม่มีอุบัติเหตุ ไม่มีความรุนแรง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ยัน ผู้ต้องสงสัยบึ้มป่วนกทม. คือคนจังหวัดชายแดนใต้ ชี้ชาวบ้านมีชีวิตชีวาขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง