"บิ๊กตู่" เครียดจัด ปมถวายสัตย์ไม่ครบ ห้ามใครเข้าพบ งดให้สัมภาษณ์ทันที

8 ส.ค. 2562 - 11:39 น.

รัฐบาลฟิตจัดเตรียมประชุม ครม.สัญจร นครพนม 19-20 ส.ค.นี้ บิ๊กตู่เครียด บึ่งกลับทำเนียบฯทันที คาดเป็นเพราะปมถวายสัตย์ฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ส.ค. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า รัฐบาลได้เตรียมจัดประชุมคณะรัฐมนตรี นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) เป็นครั้งแรกของรัฐบาลปัจจุบันระหว่างวันที่ 19-20 สิงหาคม นี้ โดยเบื้องต้นกำหนดประชุมที่จังหวัดนครพนม-มุกดาหาร ซึ่งเป็นพื้นที่กลุ่มจังหวัดอีสานตอนบน

โดยจะมีการแบ่งงานให้รัฐมนตรีลงพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง เพื่อรับฟังปัญหาประชาชนรวมทั้งติดตามงานตามนโยบายรัฐบาลที่วางไว้ด้วย ในส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ซึ่งเดิมคาดว่าจะเริ่มประชุมครั้งแรกวันที่ 19 สิงหาคมนั้น ล่าสุดมีการประชุม ครม.สัญจร นอกสถานที่ ก็จะเลื่อนจากวันที่ 19 สิงหาคม มาเป็นวันที่ 21 สิงหาคมแทน

ด้านความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ภายหลังเป็นประธานการประชุมชี้แจงนโยบายรัฐบาลต่อผู้บริหารระดับสูง ที่อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งใช้เวลาเพียง 30 นาที

โดยไม่อยู่รอฟังการชี้แจงนโยบายของรองนายกรัฐมนตรี และตอบข้อซักถามตามกำหนดการเดิม รวมทั้ง ไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ทั้งนี้ ตลอดช่วงเช้านายกรัฐมนตรีมีสีหน้าไม่ดี และเคร่งเครียด โดยเดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาล และขึ้นไปยังห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าทันที โดยไม่มีบุคคลสำคัญเข้าพบ


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "บิ๊กตู่" เครียดจัด ปมถวายสัตย์ไม่ครบ ห้ามใครเข้าพบ งดให้สัมภาษณ์ทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง