Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

"สุรทิน" เชื่อ 10 พรรคเล็กยังร่วมรัฐบาลครบ จ่อคุยเคลียร์ใจ "มงคลกิตติ์"

13 ส.ค. 2562 - 11:10 น.

"สุรทิน" เชื่อ 10 พรรคเล็กยังร่วมรัฐบาลครบ จ่อคุยเคลียร์ใจ "มงคลกิตติ์"

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 ส.ค. ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ กล่าวถึงกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ประกาศถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล ว่าส่วนตัวยืนยันว่า 10 พรรคเล็ก ยังเป็นกลุ่มอยู่เหมือนเดิม ซึ่งช่วงเวลา 12.00 น. วันนี้ (13 ส.ค.) จะนัดรับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งในส่วนของพรรคประชาธิปไตยใหม่ก็ยังอยู่ในฝั่งรัฐบาล

ทั้งนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องปกติที่จะมีความคิดเห็นต่างกัน แต่เราก็ต้องอดทนเพื่อบ้านเมือง เพราะหากว่ารัฐบาลพังไปแล้วอีกกี่เดือนถึงจะสามารถแก้ปัญหาพี่น้องประชาชนได้ อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่า 10 พรรคเล็ก พร้อมจะเข้าไปเกลี้ยกล่อมนายมงคลกิตติ์ ซึ่งความคิดในการแยกออกไปเป็นฝ่ายค้านอิสระนั้น เชื่อว่าเป็นความคิดขณะที่เรายังไม่ได้พูดคุยกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนเมื่อถามว่า จะมีมาตราการใดเป็นการการันตีว่าจะไม่มีลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก นายสุรทิน กล่าวว่า ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม นัดพูดคุยกับพรรคเล็ก 10 พรรค ในวันที่ 15 ส.ค.นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล ตนจะเสนอเรื่องวิปรัฐบาลที่ควรต้องมาจากตัวแทนวิปทั้ง 19 พรรค

เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นตนมองว่า มาจากการที่วิปรัฐบาลไม่ได้มีตัวแทนมาจากทุกพรรค อีกทั้งตนจะเสนอให้มีการตั้งวอร์รูมมาดูแลปัญหาเรื่องราคาสินค้าเกษตรตลอด 24 ชม. พร้อมทั้งแนวการการแก้ปัญหาเรื่องของม็อบด้วย

"ตอนนี้มีเพียงแค่ 2-3 คน มาสั่งให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ แม้กระทั่งระยะเวลาในการอภิปรายนโยบายรัฐบาล ซึ่งผมกับนายมงคลกิตติ์ ได้เพียงแค่ 2 นาที จึงต้องไปขอเวลาจากพรรคฝ่ายค้านเพิ่มจึงจะได้เวลาอภิปรายเพิ่มนี่คือปัญหา ผมบอกทุกครั้งแล้วว่าวิปต้องมีทุกพรรค 19 พรรค ต้องมีวิปรัฐบาล 19 คน จะให้พรรคอื่นมาสั่งเราได้อย่างไร ผมเคยอยู่มา 2-3 รัฐบาลที่ผ่านมารัฐบาลมันพังเพราะว่าวิปรัฐบาลนี่แหละ" นายสุรทิน กล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "สุรทิน" เชื่อ 10 พรรคเล็กยังร่วมรัฐบาลครบ จ่อคุยเคลียร์ใจ "มงคลกิตติ์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง