ลุ้น! “บิ๊กป้อม ประวิตร” ผงาดเก้าอี้สำคัญ “กุนซือใหญ่” แห่งพรรคพลังประชารัฐ?

ลุ้น! “บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” ผงาดเก้าอี้ “ประธานยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ..” เผยชัดเจนสิ้นเดือนนี้

วันที่ 13 ส.ค. เมื่อเวลา 08.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เตรียมเสนอชื่อให้ เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค ว่า ยังไม่ทราบ และ ยืนยันไม่ได้ส่งพล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกวุฒิสภา ไปพูดคุยกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ภายหลังขอแยกตัวจากรัฐบาลเป็นฝ่ายค้านอิสระแต่อย่างใด

จากนั้น เมื่อเวลา 08.40 น.ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ไม่ปฏิเสธ ภายหลัง พปชร.เตรียมเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค โดยขอให้รอภายในเดือนนี้จะทราบผลที่แน่ชัด

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส) จ.พะเยา และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรียบร้อยแล้ว

ก่อนวันที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการสัมมนาของพรรคพลังประชารัฐที่วังน้ำเขียว โดยไม่มั่นใจว่าสมัครวันที่เท่าไหร่ เนื่องจากระบบคอมพิวเตอร์ของพรรคอาจมีปัญหาทำให้ไม่ปรากฏข้อมูล ดังนั้นการเดินทางไปเข้าร่วมสัมมนาของพรรคพลังประชารัฐของ พล.อ.ประวิตร จึงไม่ใช่การไปชี้นำหรือครอบงำพรรคการเมือง


 

บทความก่อนหน้านี้พ.ต.ท.สมเกียรติ อนันตกาล คล้องพระชัยวัฒน์-วัดบวรฯ
บทความถัดไปพระปรอท หลวงพ่อซวง