ช่อ สับ บิ๊กแดง ไม่มีสิทธิมายุ่งการเมือง ลั่นเอาเวลาไปทำหน้าที่ตัวเองให้ดีก่อน

13 ส.ค. 2562 - 16:18 น.

ช่อ สับ บิ๊กแดง ไม่มีสิทธิมายุ่งการเมือง ลั่นเอาเวลาไปทำหน้าที่ตัวเองให้ดีก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช่อ – เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ส.ค. ที่พรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ แถลงทวงถามความคืบหน้ากรณีการจัดการเฟกนิวส์ต่อ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมกล่าวถึงกรณีพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวต่างประเทศ

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า เรื่องเฟกนิวส์เป็นประเด็นร้อนขึ้นเมื่อพล.อ.อภิรัชต์ ให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ พูดถึงสงครามพันทาง และพรรคการเมืองหนึ่งล้างสมองคนรุ่นใหม่ ซึ่งพุ่งเป้ามาที่อนาคตใหม่อย่างชัดเจนแม้จะไม่ได้เอ่ยชื่อพรรค


พรรคอนาคตใหม่ถูกโจมตีบ่อยครั้ง ทั้งการตัดต่อคลิปเสียงจนนำมาสู่แฮชแท็ก เนชั่นโป๊ะแตก จนถึงทุกวันนี้ก็ไม่มีการดำเนินการใดๆ หรือกรณีฝ่ายค้านถูกกล่าวหาอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดในกรุงเทพฯ ซึ่ง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐได้แชร์ข่าวปลอมนี้ด้วย เราจึงอยากจะถามว่านายพุทธิพงษ์ มีแนวคิดจัดการเรื่องนี้อย่างไร

โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวยืนยันว่าอนาคตใหม่ไม่เคยมีความคิดเป็นปฏิปักษ์ต่อกองทัพ เพราะประเทศยังจำเป็นต้องมีกองทัพและทหาร ปกป้องอธิปไตยของประเทศและประชาชน แต่สิ่งที่เราอยากเห็นคือการให้ทหารทำหน้าที่ของตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง

แต่สิ่งที่พล.อ.อภิรัชต์ กำลังทำอยู่ปฏิเสธไม่ได้ว่ากำลังเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง โดยสภาวะปกติที่รัฐบาลพลเรือนอยู่เหนือกองทัพเป็นเรื่องควรจะเป็น และผบ.ทบ.ไม่มีสิทธิออกความเห็นทางการเมือง โดยเฉพาะประเด็นที่ชี้เฉพาะไปที่พรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง

ถ้าดูย้อนไปในอดีตจะพบว่าแนวคิดของพล.อ.อภิรัชต์ คล้ายกับแนวคิดผบ.ทบ.ช่วงก่อนเกิดเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ทั้งเพลงปลุกใจ โฆษณาชวนเชื่อว่านักศึกษาและคนรุ่นใหม่ยุคนั้นมีแนวคิดอันตราย และเป็นอันตรายกับสถาบันหลักของประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่อ สับ บิ๊กแดง ไม่มีสิทธิมายุ่งการเมือง ลั่นเอาเวลาไปทำหน้าที่ตัวเองให้ดีก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง