เสียวล่ม!! “พลังประชารัฐ”กำชับ ส.ส.อยู่โยงห้องประชุม อย่าหนีสภาฯ 

“พลังประชารัฐ”กำชับ ส.ส.อยู่โยงห้องประชุม อย่าหนีสภาฯ 
“พลังประชารัฐ”กำชับ ส.ส.อยู่โยงห้องประชุม อย่าหนีสภาฯ 

เสียวล่ม!! “พลังประชารัฐ”กำชับ ส.ส.อยู่โยงห้องประชุม อย่าหนีสภาฯ 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ส.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในการประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มี นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค เป็นประธาน พร้อมด้วย นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ประธานส.ส.พรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล โดยมีส.ส.เข้าประชุมพร้อมเพรียง

นายวิรัช กล่าวในที่ประชุม ขอความร่วมมือส.ส.ทุกคนให้ทำหน้าที่และอยู่ในห้องประชุมสภาอย่างเคร่งครัด หากจะหารืออะไรต้องหารือก่อนเริ่มประชุมสภา และขอให้ส.ส.ลงพื้นที่พบปะรับฟังปัญหาของประชาชนอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ยังชี้แจงให้ที่ประชุมสบายใจกรณีตนเองถูกป.ป.ช.ชี้มูลคดีทุจริตโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล จ.นครราชสีมา ว่า ไม่ต้องกังวล เพราะยังมีผู้เกี่ยวข้องอื่นๆอีก ขณะที่เรื่องถือหุ้นสื่อของส.ส.พรรคพลังประชารัฐมี นายทศพล เพ็งส้ม คณะทำงานกฎหมายของพรรคดูแลอยู่ ให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์และกฎ กติกา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุม มีส.ส.เสนอความเห็นถึงการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล เนื่องจากประชาชนสอบถามมา ไม่ว่าเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  การแก้ไขปัญหาการเกษตร และต้องการให้รัฐมนตรีลงไปรับฟังปัญหาในพื้นที่บ้าง

ทั้งนี้ นายรงค์ บุญสรวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช สอบถามที่ประชุมถึงปัญหาเสียงโหวตในสภา เพราะเมื่อรัฐมนตรีลงพื้นที่ ในฐานะส.ส.เจ้าของพื้นที่ก็ต้องลงไปต้อนรับ วิปรัฐบาลจะแก้ปัญหาเสียงโหวตในสภาอย่างไร

โดยนายวิรัช กล่าวว่า ตรงนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ขอให้สื่อมวลชนออกจากห้องก่อน แล้วตนจะตอบคำถามนี้

ขณะที่นายอุตตม กล่าวชื่นชม นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ที่ขยันลงพื้นที่ ส่วนความต้องการอยากให้รัฐมนตรีลงพื้นที่ ก็จะพยายามจัดสรรเวลา โดยขอให้ประสานมาที่ประธานส.ส.เพื่อดูความเหมาะสม ไม่ว่ารัฐมนตรีพรรค พปชร.หรือพรรคร่วมรัฐบาล ยืนยันว่าเราไม่ทอดทิ้งพื้นที่แน่นอน ส่วนเรื่องนโยบายอีกไม่นานก็จะมีปรากฏให้เห็น เช่น เรื่อง ส.ป.ก. บัตรประชารัฐ เรื่องการเกษตร การแก้ปัญหาภัยแล้ง รัฐบาลจะมีออกมาเป็นระยะ

บทความก่อนหน้านี้เขย่าขวัญซิดนีย์ หนุ่มคลั่งไล่แทงคน ตำรวจพบประวัติป่วยจิต
บทความถัดไปฮือไล่เจ้าคณะตำบล มั่วสีกา เจ้าตัวหนีกลางดึก ค้นกุฏิเจอกางเกงในหญิง เหล้า-ปืน