“บิ๊กตู่”ลั่นการไม่ไปตอบกระทู้สดในสภาฯ ไม่ใช่ไม่ให้เกียรติสภา แต่อยู่ขั้นตอนผู้ตรวจการแผ่นดินแล้ว อารมณ์ดีแต่เช้าร่วมร้องเพลงใครหนอ -ค้างคาวกินกล้วย “ขำๆ” บอกแต่ก่อนร้องแต่เพลงธรณีกรรแสง

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านตั้งกระทู้สดถามถึงเรื่องถวายสัตย์ปฏิญาณต่อนายกรัฐมนตรีในวันเดียวกันนี้ว่า “การไม่ไปตอบกระทู้ ไม่ใช่ไม่ให้เกียรติสภาฯ แต่เรื่องเข้ากระบวนการแล้ว ขณะนี้เรื่องอยู่ที่ผู้ตรวจการแผ่นดิน ซึ่งมีขั้นตอนและกระบวนการตามกฎหมายที่รัฐบาลต้องปฏิบัติต่อไป”

ทั้งนี้ในช่วงเช้า เวลา 09.30 น.เวลา 09.30 น. วันที่ 14 สิงหาคม นายกรัฐมนตรีและภริยา นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา ณ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

โดยพล.อ.ประยุทธ์ อารมณ์ดี หัวเราะ ยิ้มแย้มแจ่มใส ร่วมร้องเพลง “ใครหนอ” และค้างคาวกินกล้วย ร่วมวงอังกะลุงกับเด็กๆ รวมทั้งบอกกับ ครม.ว่า สมัยก่อนเล่นดนตรี และ ร้องแต่เพลงธรณีกรรแสง

ทั้งนี้ ช่วงบ่าย เวลา 15.30 น. คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เข้าพบนายกรัฐมนตรี ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน