“บิ๊กตู่” พา ครม. เตะบอล ล้มตึงไปสองครั้ง แพ้เฉียดฉิว เด็กพิการทางสายตา 4 : 0

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย​ ในพระบรมราชินูปถัมภ์​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี ​และ​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ นำครม. อาทิ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ร่วมเล่นกีฬาแข่งขันฟุตบอลกับนักเรียนผู้พิการทางสายตา ทั้งนี้ระหว่างการแข่งขันนายกฯ หมดแรงถึงกับล้มไป 2 รอบ และได้สิทธิ์เตะลูกโทษ ซึ่งเตะไปโดนนักเรียนกองหลัง นายกฯจึงเข้าไปขอโทษและแสดงความห่วงใย ก่อนถึงช่วงเปลี่ยนตัว นายกฯได้ขอเปลี่ยนตัวเป็นคนแรก

ก่อนจะออกไปร่วมร้องเพลงร่วมกับนักเรียนในเพลง “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” อยู่ขอบสนาม อย่างไรก็ตาม เมื่อการแข่งขั้นเสร็จสิ้น ปรากฎว่าทีม ครม.แพ้ไป 4 ประตูต่อ 0

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ และครม.แก้มือ โดยได้เล่นกีฬาชักกะเย่อกับบรรดาเด็กนักเรียน ซึ่งปรากฎว่าฝั่ง ครม.มีทั้งหมด 9 คน ฝั่งนักเรียนมีทั้งหมด 15 คน ทีม ครม.ชนะ นายกฯจึงได้เดินเข้าไปสวมกอดนักเรียนพร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ก่อนจะออกปากว่า “กว่าจะชนะเหนื่อยแทบตาย”

ขณะที่ทีมภริยานายกรัฐมนตรี และ ครม. นำโดยนางนราพร ได้แข่งขันกับทีมนักเรียนหญิงด้วย โดยมีพล.อ.ประยุทธ์เข้ามาเชียร์ทีมภริยา แต่เชียร์ไปเชียร์มา นายกฯได้เปลี่ยนใจไปยืนเชียร์ฝ่ายเด็กนักเรียนหญิงแทน สุดท้ายฝ่ายภริยาพ่ายแพ้ นายกฯจึงกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เทคนิคที่จะเอาชนะอยู่ที่จังหวะ ต้องดูจังหวะด้วย จังหวะต้องได้ แต่แรงตนยังเหลือเฟือ จากนั้นนายกฯได้เบ่งกล้ามโชว์สื่อ พร้อมกล่าวว่า “เดี๋ยวก็เอาไปพาดหัวกันอีก”


 

บทความก่อนหน้านี้หมายจับล่าตัว 14 คนร้าย ปาบึ้ม ยิงถล่มฐาน ปฏิบัติการปัตตานี จนท.ดับ 4 ศพ
บทความถัดไป“ธนาธร” ลุยตั้ง 7 ส.ส. รับเรื่องร้องทุกข์ประชาชน ยันต้องทำให้ปัญหาได้รับการแก้ไข