Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

มาตามนัด! ‘เจ๊หน่อย’ปลื้ม ‘ฟิล์ม’ย้ายซบเพื่อไทยตลอดชีพ ดึงนั่งรองโฆษกพรรค

19 ส.ค. 2562 - 13:44 น.

มาตามนัด! ‘เจ๊หน่อย’ปลื้ม ‘ฟิล์ม’ย้ายซบเพื่อไทยตลอดชีพ ดึงนั่งรองโฆษกพรรค

เพื่อไทย - เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม อดีตนักร้องดาราชื่อดัง และอดีตรองโฆษกพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วยนายชัยวัฒน์ ชัยจินดาวัธน์ อดีตเลขาธิการพรรคภาคีเครือข่ายไทย และนายณัฐพงษ์ รอบคอบ อดีตผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังท้องถิ่นไท เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่และประธานกลุ่มเพื่อไทยพลัส และนายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส เลขาธิการกลุ่ม เพื่อไทยพลัส ต้อนรับ

ทั้งนี้ นายรัฐภูมิ และคณะสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยแบบตลอดชีพ โดยนายจิรายุ ทาบทามนายรัฐภูมิ มาเป็นรองโฆษกพรรค ขณะที่นายจุลพันธ์ ให้นายรัฐภูมิเข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มเพื่อไทยพลัส

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขอบคุณฟิล์มและคณะที่มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ฟิล์มและคณะจะได้ใช้ความรู้ความสามารถเข้ามาพัฒนานโยบายของพรรค ขอบคุณที่เล็งเห็นว่าพรรคเพื่อไทยเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เชื่อมต่อโลกปัจจุบันไปสู่อนาคตด้วยเทคโนโลยี เราภูมิใจที่ฟิล์มเห็นว่า พรรคเพื่อไทยเป็นเครื่องมือในการทำงานเพื่อประชาชน ยินดีต้อนรับทีมคุณภาพที่จะเข้ามาผลักดันให้การทำงานของพรรคมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขอให้มาร่วมผนึกกำลังกันทำงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่

นายรัฐภูมิ กล่าวว่า ขอบคุณนายตรีรัตน์ ที่ทำให้ตนได้มาเจอกับทุกคน และได้มาอยู่พรรคเพื่อไทย ทั้งนี้ อุดมการณ์เป็นสิ่งสำคัญ อุดมการณ์ของตนคืออยากเห็นประเทศพัฒนาขึ้น ครั้งหนึ่งตนเคยอยู่พรรคพลังท้องถิ่นไทซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทำให้ได้เจอตัวตนว่าเส้นทางการเมืองน่าตื่นเต้น และได้พบกับกุญแจสำคัญคืออยากเข้ามาทำงานพัฒนาประเทศ เพราะที่ผ่านมาจะเห็นว่าคนจน จนเหมือนเดิม ขณะที่คนรวย รวยอย่างไร้ขีดจำกัด ทำให้ตนอยากร่วมงานกับพรรคการเมืองแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่งได้มาเจอกับพรรคเพื่อไทยที่เป็นบ้านใหม่ที่อบอุ่น และเป็นมืออาชีพของจริง

อย่างไรก็ตาม ข้อดีของพรรคเพื่อไทยคือการที่ทำงานโดยใช้คน 3 รุ่น ต่อยอดนโยบายที่ประสบความสำเร็จ และส่งเสริมนโยบายใหม่ เปิดกว้างรับฟังความเห็นคนรุ่นใหม่ นโยบายสามารถนำไปใช้ได้จริง ทำให้ตนไม่ต้องคิดนานในการมาอยู่กับพรรคเพื่อไทย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่าเป็นศิลปินที่เข้ามาอยู่กับฝ่ายการเมือง ยอมรับผลที่จะตามมาใช่หรือไม่ นายรัฐภูมิ กล่าวว่า แรกๆ ก็กังวล แต่เมื่อลงพื้นที่หาเสียงได้พบประชาชนก็หมดความกังวล เพราะรู้ว่าในทางการเมืองนั้นประชาชนจะเป็นผู้ให้คำตอบ หมดยุคแล้วสำหรับการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย วันนี้เรารอเพียงว่าจะมีพรรคการเมืองใดที่จะเข้ามาปลดล็อก มีความพร้อมแก้ปัญหาได้จริง ซึ่งก็คือพรรคเพื่อไทย

ก่อนหน้านี้ที่ตนลงพื้นที่หาเสียง ได้สัญญากับประชาชนไว้หลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือการแสดงจุดยืนเรื่องประชาธิปไตย ขณะที่อยู่พรรคเดิม ตนไม่ใช่คณะกรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่คนออกกฎในพรรค ตนจึงตัดสินใจออกมาแสดงจุดยืนที่ได้สัญญาไว้กับประชาชน ซึ่งตนก็ยังรักและเคารพพี่ๆ ในพรรคเก่าเหมือนเดิม

เมื่อถามถึงบทบาทหน้าที่ในพรรค นายรัฐภูมิ กล่าวว่า อยู่ที่ผู้ใหญ่จะให้ตนอยู่ตรงไหน แต่ตนมีความสนใจในเรื่องของสตาร์ทอัพ และเรื่องข้อกฎหมายที่เป็นอุปสรรคต่ออีคอมเมิร์ซ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาตามนัด! ‘เจ๊หน่อย’ปลื้ม ‘ฟิล์ม’ย้ายซบเพื่อไทยตลอดชีพ ดึงนั่งรองโฆษกพรรค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง