บิ๊กตู่ชื่นชมสิงคโปร์ เป็นรัฐอัจฉริยะ ต้อนรับประธานสภาชาติเพื่อนบ้าน

บิ๊กตู่ชื่นชมสิงคโปร์ เป็นรัฐอัจฉริยะ ต้อนรับปธ.สภาเมืองลอดช่อง

บิ๊กตู่ชื่นชมสิงคโปร์ – เมื่อเวลา 08.30 . วันที่ 28 สิงหาคม ที่ห้องสีงาช้าง ทำเนียบรัฐบาล พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต้อนรับและร่วมหารือกับนายตัน ชวนจิน (H.E. Mr. Tan Chuan-Jin) ประธานรัฐสภาสิงคโปร์ ในโอกาสเยือนไทยเพื่อเข้าร่วมการประชุมใหญ่สมัชชารัฐสภาอาเซียน ครั้งที่ 40

บิ๊กตู่ชื่นชมสิงคโปร์

นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีที่ความร่วมมือระหว่างรัฐสภาและสมาชิกรัฐสภาไทยสิงคโปร์มีความใกล้ชิด และมีการแลกเปลี่ยนระหว่างกันอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะระหว่างกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาทั้งสองฝ่าย

พร้อมกล่าวชื่นชมวิสัยทัศน์และความสำเร็จของสิงคโปร์ในการพัฒนาประเทศสู่การเป็นรัฐอัจฉริยะ (Smart Nation) โดยประยุกต์ใช้ดิจิทัลและเทคโนโลยีที่ชาญฉลาด

 จากนั้นกล่าวแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบ 200 ปี ที่เซอร์ โธมัส สแตมฟอร์ด แรฟเฟิลส์ (Sir Thomas Stamford Raffles) เดินทางถึงสิงคโปร์ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์สิงคโปร์

ขอขอบคุณสิงคโปร์ที่สนับสนุนการเป็นประธานอาเซียนของไทย ภายใต้แนวคิดหลัก “Advancing Partnership for Sustainability” พร้อมยืนยันถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาลที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์ไทยสิงคโปร์ในทุกมิติให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นนายกรัฐมนตรีกล่าว

ด้านประธานรัฐสภาสิงคโปร์ กล่าวยินดีและชื่นชมการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สมัชชารัฐสภาอาเซียน ครั้งที่ 40 ของไทยพร้อมหวังที่จะกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกรัฐสภาไทยและสิงคโปร์อย่างเป็นรูปธรรมต่อไป

ทั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายหวังว่าสมาชิกรัฐสภาอาเซียนจะร่วมกันทำให้อาเซียนมีความแข็งแกร่ง ฝั่งไทยให้ความสำคัญกับการพัฒนาประเทศด้านดิจิทัลและนวัตกรรม รวมถึงการเตรียมพร้อมรับมือกับความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ สังคมผู้สูงอายุ และภัยจากเทคโนโลยี โดยไทยหวังที่จะร่วมมือ เพื่อเรียนรู้แนวปฏิบัติที่เป็นเลิศและประสบการณ์ของสิงคโปร์

///

บทความก่อนหน้านี้ตามเส้นทางรัก‘มะเมียะ’ มะละแหม่งไม่รู้จักแม้แต่ชื่อ
บทความถัดไปหมึกแดง สุดกลั้นน้ำตา สุดเศร้า เผยนาทีสูญเสีย คุณพ่อ ถนัดศรี (คลิป)