พท.-พช.มั่นใจพรรคเศรษฐกิจใหม่ปรับทัพยังเหนียวแน่นกับฝ่ายค้าน

1 ก.ย. 2562 - 18:28 น.

พท.-พช.มั่นใจพรรคเศรษฐกิจใหม่ปรับทัพยังเหนียวแน่นกับฝ่ายค้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน กล่าวถึงกรณีที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ (ศม.) เปลี่ยนตัวหัวหน้า และกรรมการบริหารพรรคว่า คงไม่มีอะไรกระทบกับการทำงานของพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพราะแต่ละพรรคมีกระบวนการดำเนินการในส่วนของตัวเองอยู่แล้ว ทุกพรรคมีอิสระ ในวันนี้นายสุภดิช อากาศฤกษ์ รองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ จะมาร่วมกิจกรรมกับพรรคฝ่ายค้าน ที่ผ่านมาก็ได้คุยกับนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ แกนนำพรรคมาโดยตลอด
วันนี้เมื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ได้คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการทำงานร่วมกันต่อไป และพรรคร่วมฝ่ายค้านมีภารกิจร่วมกันในการทำหน้าที่ เราไม่มุ่งมั่นค้านทุกเรื่อง อะไรที่รัฐบาลทำดีเราพร้อมที่จะสนับสนุน อะไรมีปัญหาเราก็จะนำเสนอ สำหรับนายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่นั้น จากนี้คงจะได้เข้ามาทำงานร่วมกันมากขึ้น


นายจุลพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ ในฐานะวิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า เรามีความเชื่อมั่นในพรรคเศรษฐกิจใหม่ เพราะตอนหาเสียงก็ประกาศชัดเจนว่าจะไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ เราทำงานร่วมกันมาระยะหนึ่ง เศรษฐกิจใหม่เป็นพรรคการเมืองใหม่ พรรคเพื่อไทยก็เพิ่งมาทำหน้าที่ฝ่ายค้านครั้งแรก เราปรับจูนกันและเข้าใจกันดี วันนี้ในการลงพื้นที่ของ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน นายสุภดิช อากาศฤกษ์ รองหัวหน้าพรรค ก็มาร่วมในการเสวนาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ข่าวที่ลือว่าพรรค เศรษฐกิจใหม่จะย้ายข้างก็ลือมาหลายรอบแล้ว แต่ยังไม่มีสัญญาณว่าเขาจะไป เราจึงมั่นใจว่าเขาจะยังอยู่กับพรรคร่วมฝ่ายค้าน

ด้านน.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ (พช.) กล่าวว่า ที่ผ่านมามีข่าวลือว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่จะไปร่วมกับรัฐบาลมาโดยตลอด แต่ก็ยังยืนหยัดกับพรรคร่วมฝ่ายค้านมาโดยตลอด จึงมั่นใจว่าเขาจะยังอยู่กับพรรคร่วมฝ่ายค้าน การได้หัวหน้าพรรคครั้งใหม่ในครั้งนี้ อาจเป็นผลดีต่อนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคคนเก่า ที่จะมีความคล่องตัวในการทำงานเรื่องเศรษฐกิจต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พท.-พช.มั่นใจพรรคเศรษฐกิจใหม่ปรับทัพยังเหนียวแน่นกับฝ่ายค้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง