นายกฯ สั่งเยียวยาครอบครัว หนุ่มช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำ ถูกไฟชอร์ตดับ

2 ก.ย. 2562 - 13:12 น.

‘ประยุทธ์’ สั่งเยียวยาเต็มที่! ครอบครัวหนุ่มขอนแก่น ช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำ ถูกไฟชอร์ตดับสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ก.ย. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายสราวุธ จันโทแพง อายุ 20 ปี ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต ขณะเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น พร้อมกล่าวว่า นายสราวุธเป็นผู้ที่มีน้ำใจและเสียสละจนต้องแลกด้วยชีวิต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


นางนฤมล กล่าวต่อว่า ในส่วนของรัฐบาลจะช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของนายสราวุธอย่างเต็มที่ โดยกำชับให้ทางจังหวัดลงพื้นที่ดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจของครอบครัวและชาวบ้านด้วย เบื้องต้นทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาครับเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ และมอบเงินให้กับครอบครัวจำนวน 500,000 บาท

“นายกฯ ฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังตนเอง โดยเฉพาะเรื่องไฟฟ้าเมื่อเกิดเหตุน้ำท่วม ส่วนเจ้าหน้าที่จะต้องแจ้งเตือนหรือตัดไฟตามความเหมาะสมเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย ส่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งสำรวจความเสียหาย ซ่อมแซมฟื้นฟูสิ่งก่อสร้าง อาคารบ้านเรือน ถนน ระบบไฟฟ้า ประปา พื้นที่การเกษตร ให้กลับสู่สภาพปกติโดยเร็ว และขอให้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดจากกรมอุตุนิยมวิทยา ที่รายงานว่าในช่วงนี้ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่องบางแห่งจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน” นางนฤมล กล่าว

____________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกฯ สั่งเยียวยาครอบครัว หนุ่มช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำ ถูกไฟชอร์ตดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง