ครม. ไฟเขียวงบกลาง 5.18 แสนล้าน ให้บิ๊กตู่ใช้ กระทรวงศึกษาฯ ได้ 3.68 แสนล้าน

3 ก.ย. 2562 - 17:16 น.

ครม. ไฟเขียวงบกลาง 5.18 แสนล้าน ให้บิ๊กตู่ใช้ กระทรวงศึกษาฯ ได้ 3.68 แสนล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครม. – เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบรายละเอียดงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 หลังจากสำนักงบประมาณพิจารณาปรับลดวงเงินคำขอของส่วนราชการต่างๆ ที่เสนอขอมารวมทั้งสิ้นกว่า 5.09 ล้านล้านบาท ให้เท่ากับกรอบวงเงินงบประมาณรายจ่ายที่กำหนดไว้ที่ 3.2 ล้านล้านบาท


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยหน่วยงานที่ได้รับการจัดสรรเงินงบประมาณมากที่สุด คือ งบกลางที่เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี วงเงิน 5.18 แสนล้านบาท อันดับ 2 กระทรวงศึกษาธิการ 3.68 แสนล้านบาท อันดับ 3 กระทรวงมหาดไทย 3.53 แสนล้านบาท กระทรวงการคลัง 2.49 แสนล้านบาท กระทรวงกลาโหม 2.33 แสนล้านบาท กระทรวงพลังงาน ได้รับจัดสรรน้อยที่สุด 2,158 ล้านบาท

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวต่อว่า การจัดสรรวงเงินเป็นไปตามยุทธศาสตร์ที่กำหนดทั้ง 7 ยุทธศาสตร์ ทั้งด้านความมั่นคง, ด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขัน, ด้านพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์, ด้านการสร้างโอกาสและความเสมอทางภาคทางสังคม, ด้านการสร้างการเติบโตบนคุณภาพชีวิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม, ด้านปรับสมดุลและพัฒนาระบบการบริหารจัดการภาครัฐ และรายการดำเนินการภาครัฐ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครม. ไฟเขียวงบกลาง 5.18 แสนล้าน ให้บิ๊กตู่ใช้ กระทรวงศึกษาฯ ได้ 3.68 แสนล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง