Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

ตัวเปิด! เสรีพิศุทธ์ เผย ประสานเอง "สื่อออสซี่" แฉธรรมนัส จ่อชำแหละต่อในสภา

11 ก.ย. 2562 - 13:08 น.

‘เสรีพิศุทธ์’ เผย เป็นคนเปิดเกม ประสานส่งประเด็น "ธรรมนัส" ให้สื่อออสเตรเลีย จี้ ‘ประยุทธ์’ ลาออก รับผิดชอบ

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงสื่อออสเตรเลียตีข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช. เกษตรและสหกรณ์ เคยถูกดำเนินคดีที่ประเทศออสเตรเลีย ว่า การค้ายาเสพติดก็ชัดเจนอยู่แล้ว อย่ามาอ้างว่าเป็นเรื่องการตัดสินของศาลต่างประเทศ คนค้ายาเสพติดก็ชั่วกันทั้งนั้น คนแบบนี้จะมาเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร

เมื่อถามว่าเรื่องดังกล่าวจะกระทบต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ถ้าตนเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะลาออก เพราะเป็นคนเสนอแต่งตั้งคนมีประวัติไม่ดีมาเป็นรัฐมนตรี ไปให้โปรดเกล้าฯ ลงมาโดยไม่กลั่นกรอง ซึ่งรัฐบาลนี้มีคนเลวเยอะ

เมื่อถามว่ามีการอ้างว่ามีการใช้สื่อเป็นขบวนการเพื่อดิสเครดิตร.อ.ธรรมนัส นั้น ฟังขึ้นหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนไม่อยากพูดว่าตนเป็นคนประสานเรื่องส่งไปให้สื่อที่นั้น แต่ทั้งนี้ สื่อออสเตรเลียก็มีข้อมูลอยู่แล้ว เมื่อรัฐบาลไม่ทำ ตนในฐานะฝ่ายค้านจึงต้องหาทางอ้อมในการตรวจสอบ หากจะด่าก็ให้มาด่าตน

ต่อข้อถามว่ากลัวจะถูกฟ้องหรือไม่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า นักโทษยาเสพติดจะมาฟ้องคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร ตนเพียงให้เขาไปหาข้อมูลให้ปรากฏ ไม่ได้บอกวิธีว่าต้องทำอย่างไร ทั้งนี้ ไม่ได้จ่ายเงินให้สื่อออสเตรเลีย เพราะเขาไม่เอาคนชั่วอยู่แล้ว ตนยอมรับว่าเป็นคนโยนประเด็นไปให้สื่อออสเตรเลียเอง จะไม่ทนเห็นรัฐบาลอุ้มคนแบบนี้เป็นรัฐมนตรี

“ตอนนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา 1 ทำไม่ถูกรัฐธรรมนูญ ผมยังกดดันให้ลาออกเลย แล้วนายธรรมนัสเป็นใคร ดังนั้น จึงต้องเจอคนอย่างผม”

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เมื่อถูกศาลพิพากษาต้องโทษจำคุก แม้มันจบไปแล้ว แต่ควรจะมีคุณสมบัติการเป็นส.ส.อีกหรือ ตอนนี้ยังไม่ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย เพราะต้องดูท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ก่อน ความจริงเป็นเรื่องที่ตัดสินใจง่ายจะตาย ตอนตัวเองถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบยังตัดสินใจได้เลย คือยังหน้าด้าน ดื้อตาใส


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตัวเปิด! เสรีพิศุทธ์ เผย ประสานเอง "สื่อออสซี่" แฉธรรมนัส จ่อชำแหละต่อในสภา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง