ลือสนั่น! 'ชัชชาติ-กรณ์' จับมือตั้งพรรคใหม่ เจ้าตัวสยบข่าว เดินหน้า ผู้ว่าฯ กทม.

17 ก.ย. 2562 - 09:46 น.

ลือสนั่น! “ชัชชาติ-กรณ์” จับมือตั้งพรรคใหม่ เจ้าตัวออกมาสยบข่าว เดินหน้า ผู้ว่าฯ กทม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีกระแสข่าว ที่นำเสนอโดยสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ระบุว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส. กทม.พรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงอดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ อีกหลายคน นอกจากนี้ ยังมีชื่อของ นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ หรือโจ แอร์เอเชีย อดีตซีอีโอ สายการบินแอร์เอเชีย จะจับมือกันตั้งพรรคการเมืองใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนกรุงเทพ โดยจะชิมลาง ในสนามเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.

ล่าสุด นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่าไม่จริง และ ไม่ทราบเรื่องดังกล่าวเลย ซึ่งขณะนี้ตนมาส่งลูกชายที่ต่างประเทศ “ที่มีข่าวว่าผมจะตั้งพรรคใหม่นั้นไม่จริงนะครับ ผมไม่ได้คิดเรื่องนั้นเลย ตอนนี้คิดแต่จะทำอย่างไรให้แก้ปัญหาของคนกรุงเทพได้ดีที่สุดครับ” ชัชชาติ กล่าวสั้นๆ

ก่อนหน้านี้ ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทย (พท.) ได้เดินทางไปประเทศสิงคโปร์ โดยนายชัชชาติ ได้เข้าพบนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ซึ่งได้มีการพูดคุยถึงการลงสมัครชิงตำแหน่ง ผู้ว่าฯกทม. ของนายชัชชาติด้วย เบื้องต้น นายชัชชาติจะลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระอย่างแน่นอน 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลือสนั่น! 'ชัชชาติ-กรณ์' จับมือตั้งพรรคใหม่ เจ้าตัวสยบข่าว เดินหน้า ผู้ว่าฯ กทม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง