ไก่อูซีด! ลูกน้องกรมประชาฯ ยื่นสอบ ปมบี้ข้าราชการ ปั่นข่าว - ช่วย พปชร.หาเสียง

17 ก.ย. 2562 - 14:47 น.

รองอธิบดี สุดทน ร้องเสรีพิศุทธ์ สอบ “ไก่อู” บี้ข้าราชการ ปั่นข่าวโจมตีอดีตนายกฯ – ช่วยพลังประชารัฐ หาเสียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่รัฐสภา เกียกกาย นายจรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สามัญการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร

ขอให้สอบข้อเท็จจริงกรณีที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยใช้อำนาจเพื่อเป็นคุณหรือเป็นโทษแก่ผู้สมัครและพรรคการเมือง ด้วยสั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเผยแพร่เอกสารหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา


และยังสั่งการให้โจมตีอดีตนายกรัฐมนตรีในกลุ่มไลน์กรมประชาสัมพันธ์ กับ สำนักโฆษกฯ ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และวางตัวไม่เป็นกลางในทางการเมือง นอกจากนั้น ยังยื่นให้ตรวจสอบ พล.ท.สรรเสริญ เกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารฝ่ายนิทรรศการและศิลปกรรม ของกรมประชาสัมพันธ์ วงเงิน 25 ล้านบาท

เพราะเป็นการใช้งบประมาณอย่างเร่งรีบ ไม่เหมาะสม และเมื่อผ่านการตรวจรับและจ่ายเงินแล้ว ยังปรากฏว่า อาคารมีความชำรุด ฝ้าเพดาน และอุปกรณ์เกิดความเสียหาย และมีผู้มาซ่อมก็ไม่เป็นไปตามแบบที่ได้ตรวจรับด้วย จึงอยากร้องขอให้พิจารณาตรวจสอบเพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรมด้วย


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไก่อูซีด! ลูกน้องกรมประชาฯ ยื่นสอบ ปมบี้ข้าราชการ ปั่นข่าว - ช่วย พปชร.หาเสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง