'หญิงหน่อย' ว้ากเดือด! 16ส.ส.โหวตสวนมติพรรค บ่นน้อยใจ 'ชัชชาติ'ไม่รักเพื่อไทย

18 ก.ย. 2562 - 07:07 น.

‘หญิงหน่อย’ บ่นน้อยใจ ‘ชัชชาติ’ ไม่รักเพื่อไทย หลังจ่อลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ ว้ากเดือดกลางห้องประชุม! 16 ส.ส.โหวตสวนมติพรรคปมกฎหมายอีอีซี คาดโทษ! สั่งทำหนังสือชี้แจง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการประชุมภาค กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) เมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการถกกันเรื่องของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำคนสำคัญของพรรค กรณีกระแสข่าวการลงรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างดุเดือด โดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค พท. ได้เข้าร่วมประชุมในวันนี้ด้วย

โดยในที่ประชุมคุณหญิงสุดารัตน์บ่นน้อยใจกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายชัชชาติจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ ขณะที่ ส.ส.กทม.ได้แสดงความไม่พอใจ โดยระบุว่าหากนายชัชชาติไม่เห็นคุณค่าของพรรค พท. แล้วเหตุใดพรรค พท.จะต้องให้คุณค่ากับนายชัชชาติด้วย อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมได้มีการยกมือลงมติเพื่อหาทางออกและหาข้อยุติกรณีดังกล่าวด้วย แต่ทุกคนยังมีความหวังว่านายชัชชาติจะเห็นแก่พรรค พท.ที่ได้ให้โอกาสสำคัญกับนายชัชชาติมาตลอด และตัดสินใจลงสมัครในนามพรรคพท.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่การประชุมใหญ่ส.ส.ของพรรค พท. คุณหญิงสุดารัตน์ได้ตำหนิ ส.ส. 16 รายของพรรคอย่างดุดัน กรณีลงมติโหวตเรื่องขอให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาตรวจสอบการดำเนินการในโครงการรถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน และการกำหนดพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่เสียงหายไป

โดยชี้เป้าว่าเป็น ส.ส. อุบลราชธานี ยโสธร อำนาจเจริญว่าอย่าให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เพราะสามารถระบุชื่อได้เลยว่ามีใครบ้างที่โหวตสวนมติของพรรค นอกจากนี้ ยังได้คาดโทษโดยการสั่งการให้ ส.ส. 16 คนของพรรค พท.ที่ไม่ร่วมโหวตญัตติดังกล่าว ทำหนังสือชี้แจงเหตุที่ไม่โหวตตามมติพรรคส่งถึงหัวหน้าพรรคพท.เพื่อให้หัวหน้าพรรคพท. พิจารณาเหตุผลด้วย

_________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'หญิงหน่อย' ว้ากเดือด! 16ส.ส.โหวตสวนมติพรรค บ่นน้อยใจ 'ชัชชาติ'ไม่รักเพื่อไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง