ประยุทธ์เยี่ยมน้ำท่วมอุบล ฉุน ส.ส.เพื่อไทยไม่มาต้อนรับ บอกชาวบ้านอย่าไปเลือก!

“บิ๊กตู่” ถึงอุบลฯ ถามหา ส.ส.พรรคเพื่อไทย แขวะไม่มาเพราะคอยแต่จะเลื่อยขาเก้าอี้นายกฯ ชี้นำทันที ส.ส.คนไหนไม่มาคราวหน้า ไม่ต้องเลือก

วันที่ 19 ก.ย. เวลา 13.45 น. ที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 21 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะเดินทางถึง จ.อุบลราชธานี โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องมาต้อนรับ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ให้มารับกันแต่น้อยและอยู่ในพื้นที่ อย่าให้เสียงานช่วยเหลือประชาชน

เวลา 14.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ และคณะเดินทางมาเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย ณ ศูนย์พักพิงชั่วคราว บ้านหนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งถือเป็นการลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกเดินทางมาเมื่อวันที่ 9 กันยายน

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวตอนหนึ่งหลังทักทายเป็นภาษาอีสาน และแนะนำรัฐมนตรีที่เดินทางมาด้วย โดยถามหาส.ส.ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ว่า ได้รับเลือกตั้ง 2 พรรคการเมือง คือ พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย

แต่วันนี้มีเพียง ส.ส.ประชาธิปัตย์มาต้อนรับ ไม่มี ส.ส.พรรคเพื่อไทยมาด้วย ถือว่าใช้ไม่ได้ เพราะทุกคนควรจะหันมาร่วมมือกัน ไม่ใช่คอยแต่จะเลื่อยขานายกรัฐมนตรีอยู่ หาก ส.ส.พรรคไหนไม่มาร่วม ครั้งหน้าก็ไม่ต้องไปเลือก เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ประชาชนเดือดร้อน จะต้องร่วมมือกัน

“ยืนยันว่าการช่วยเหลือเยียวยา รัฐบาลนี้พร้อม ไม่ใช่ขี้เหนียว แล้วถ้าให้ไปผมเป็นคดีความแล้วใครจะช่วยผม ขอให้เห็นใจกันบ้าง” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว


 

บทความก่อนหน้านี้ทธ.ค้นพบซากดึกดำบรรพ์ ไฮยีนา อายุราว 2 แสนปี ที่ถ้ำยายรวก จ.กระบี่  
บทความถัดไปเดอะมอลล์กรุ๊ป จัด Midnight Sale ช็อป ชิล ยันดึก ลุ้นรับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 3 ล้าน