‘บิ๊กป้อม’ หัวเราะปมดูด 14 ส.ส.เพื่อไทย โยนถาม ‘หญิงหน่อย’ คลิปอามิสสินจ้าง

‘บิ๊กป้อม’ หัวเราะร่วน! ปมพลังประชารัฐดูด 14 ส.ส.เพื่อไทย โยนถาม ‘หญิงหน่อย’ คลิปแลกอามิสสินจ้าง ถามกลับเอาเงินที่ไหนจ่าย! ย้ำหากมาก็เอา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ก.ย. ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แทนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ติดภารกิจเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ (United Nations General Assembly – UNGA) ครั้งที่ 74 และการประชุมที่เกี่ยวเนื่อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ก่อนการประชุม เมื่อเวลา 08.25 น. พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) ออกมาระบุว่า มีคลิปวิดีโอเตรียมเอาผิดคนในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่พยายามดึง 14 ส.ส.พรรคเพื่อไทยไปร่วมรัฐบาลโดยแลกกับผลตอบแทนว่า ก็ว่ากันไป ซึ่งตนไม่ทราบว่าคนของพรรคพปชร.ไปทำเช่นนั้น จะไปรู้ได้อย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า คุณหญิงสุดารัตน์มีหลักฐานเป็นคลิปเสียง โดยกล่าวอ้างว่ามีการจ่ายอามิสสินจ้างนั้น พล.อ.ประวิตร หัวเราะพร้อมกล่าวว่า “ไม่รู้สิ ต้องไปถามคุณหญิงสุดารัตน์เอง”

เมื่อถามย้ำว่า คนในพรรคพปชร.ไม่ได้ทำอย่างที่ถูกกล่าวหาใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครจะไปจ่าย แล้วจะเอาเงินที่ไหนไปจ่าย ส่วนอาจจะแลกเปลี่ยนเรื่องผลประโยชน์ทางการเมืองหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ซึ่งในการวางยุทธศาสตร์ของพรรคพปชร.เราไม่ได้มีแนวทางที่จะดึงคนจากพรรคอื่นมาร่วม

ถามอีกว่า หากส.ส.พรรคอื่นจะมาร่วมกับพรรคพปชร.จะยินดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า ตนตอบไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมาแล้ว ถ้าเขามาก็เอา

_______________________________

บทความก่อนหน้านี้เหล่าเซเลบ-ดารารุ่นใหม่ ชวนกันมา “กินเจไม่จำเจ” ที่ศูนย์การค้าของซีพีเอ็น
บทความถัดไปเอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัวโครงการ #OneMoreHour ส่งเสริมให้คนนอนหลับอย่างเพียงพอ และมีคุณภาพ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น