เสธ.แมว เผยสิ่งบอกเหตุ เชื่อสส.ซีกรัฐบาลพร้อมจับมือฝ่ายค้านคว่ำ ‘ประยุทธ์’

เสธ.แมว เชื่อ ส.ส.ซีกรัฐบาลพร้อมจับมือฝ่ายค้านยกมือคว่ำ ‘ประยุทธ์’ เผยทุกคนจดจำความหลังที่ไม่อาจให้อภัยได้ ชี้อุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้นได้เสมอ

วันที่ 25 ก.ย. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกระแสข่าวมีความพยายามดึงดูด ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยบางกลุ่มให้ไปร่วมกับปีกรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ว่า คงเป็นเรื่องที่สำเร็จได้ยากและก็เป็นการบ่งชี้ว่ารัฐบาลเองก็ไม่มั่นใจในพวกเดียวกัน จึงต้องกระทำเช่นนั้น ในทางกลับกัน คือส.ส.บางกลุ่มในปีกรัฐบาลสืบทอดอำนาจแม้จะอยู่ในฝั่งรัฐบาล แต่ก็พร้อมที่จะมาร่วมสนับสนุนฝ่ายค้าน เพื่อยกมือคว่ำบาตรตัวผู้นำสืบทอดอำนาจเฉพาะบางกรณีให้ด้วย

พล.ท.ภราดร กล่าวต่อว่า เพราะว่าเหล่า ส.ส.ทุกฝ่ายมิอาจรับได้กับพฤติการณ์หยาบและหลงตัวเองของตัวผู้นำสืบทอดอำนาจ ที่ได้แสดงออกต่อสังคมทั้งในและต่างประเทศ ประกอบกับความหลังที่ตัวผู้นำสืบทอดอำนาจ ได้เคยดูถูกดูแคลนเหยียดหยาม ส.ส.เขาเอาไว้ มันจึงเป็นเรื่องที่เขาต้องจดจำและไม่อาจให้อภัยได้ เพียงแต่ ส.ส.เหล่านั้นเขารอจังหวะสบโอกาสมาถึงเท่านั้นเอง และเมื่อนั้นก็จะเกิดสิ่งที่ผู้นำสืบทอดอำนาจคาดไม่ถึงขึ้นได้ พร้อมกับการหลุดไปจากเก้าอี้ทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พล.ท.ภราดร กล่าวอีกว่า สิ่งบอกเหตุก็คือภาพความเชื่อมั่นของประเทศมีแต่ดิ่งลงเหว และกำลังจะเข้าสู่วาระการพิจารณางบประมาณปี 63 หรือการขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจตัวผู้นำสืบทอดอำนาจของสภาฯ มันจึงอาจเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองขึ้นได้เสมอ ระหว่างนี้ผู้นำสืบทอดอำนาจก็มีแค่ดีแต่พูด แถมรัฐมนตรีร่วมงานบางคนก็มีแต่ความฉ้อฉลเสื่อมเสียชื่อเสียง ที่ฉุดความเชื่อมั่นก็คือไม่มีผลงานปรากฏเป็นรูปธรรมที่ประชาชนพึงพอใจในสักเรื่อง

______________________________

บทความก่อนหน้านี้น้ำอุ่น ยังสู้ ปฏิเสธทุกข้อหา อ้างไม่เจตนา สอบปากคำเครียด ผบช.น. ลุยเค้นเอง!
บทความถัดไปม.หอการค้าไทยบ้านหลังที่สองเพศทางเลือก LGBTQ